Ấm siêu tốc mới và cách khử mùi hôi mùi nhựa dễ dàng !

Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay, với khả năng đun nước nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên lúc mới mua về ấm sẽ có mùi khi đun nước đặc biệt là những ấm siêu tốc bằng nhựa. Tham khảo bài viết sau để biết một số cách khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc nhé!


1: Đun sôi nước trong ấm siêu tốc rồi đổ đi 2,3 nước đầu.

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa thật sạch ấm siêu tốc chính hãng bằng nước lạnh có thể thêm 1 chút nước chanh, sau đó cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ phần nước này đi. Bạn lặp lại quá trình này từ 2 – 3 lần cho đến khi mùi nhựa hoàn toàn biến mất. Nước nóng sẽ đẩy bay mùi nhựa, mùi hôi của ấm siêu tốc, những lần tiếp theo đun nước sẽ không còn mùi nữa.

2: Sử dụng dấm ăn

Mua 1 chai 500 ml dấm trắng (thường bán theo chai ở quán tạp hóa), sau đó đổ vào ấm siêu tốc sau đó thêm nước tới vạch cao nhất của ấm, để ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa sạch ấm bằng nước sạch rồi cho nước vào đun sôi rồi đổ nước đó đi, ấm siêu tốc sẽ không còn mùi hôi nữa.

3: Dùng Axit Citric

Đun sôi nước rồi cho vào 50g Axit Citric (có thể tìm mua ở chợ) rồi để trong 15 phút. Rút phích cắm điện sau đó chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh ấm thật sạch. Tiếp tục cho nước vào đun sôi rồi đổ đi. mùi nhựa, mùi hôi của ấm sẽ hoàn toàn biến mất dễ dàng.
4: Dùng baking soda

Bạn cũng có thể dùng baking soda (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) để khử mùi cho ấm siêu tốc. Bạn đổ nước vào mức cao nhất của ấm siêu tốc, sau đó hòa tan 50 g baking soda, đun sôi và để nguồi trong khoảng 1 tiếng, sau đó súc rửa thật sạch ấm bằng nước sạch là có thể đánh bay mùi hôi của ấm rồi.

Hi vọng 1 số cách này sẽ làm bạn xử lý hết tất cả mùi hôi hay mùi nhựa mới của ấm siêu tốc thật dễ dàng. Để mua ấm siêu tốc chính hãng tốt nhất với giá rẻ nhất mời bạn truy cập web site Fullmart.vn hoặc đến với Fullmart 62 Vương thừa Vũ để được tư vấn giao hàng miễn phí ấm siêu tốc. Chân thành cảm ơn !