An toàn và tiện dụng với máy làm sữa đậu nành tại nhà cho gia đình bạn

An toàn mà bổ dưỡng cung cốc sữa đậu nành tại nhà từ máy làm sữa đậu nành.

Gia đình bạn có ý định sắm máy làm sữa đậu nành để sử dụng hoặc biếu các bậc lớn tuổi để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất thiết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.

Máy làm sữa đậu nành

Tuỳ theo giá thành, nhưng một máy làm sữa đậu nành tốt thường có một bình đun sữa, một motor có lắp lưỡi dao, một bộ phận đun nóng và một lưới lọc. Người dùng chỉ cần cho đỗ tương vào lưới lọc, cho nước vào bình đun, khóa máy lại rồi bấm nút, sau 15-30 phút máy xay và đun chín sữa là có thể mang ra uống ngay, không cần phải lọc.

Máy làm sữa đậu nành

 

Máy làm sữa đậu nành có nhiều loại, nhưng dù chất lượng máy tốt vẫn chưa chắc đã cho ra chất lượng sữa đậu nành ngon. Đặc biệt là các loại máy truyền thống làm sữa đậu nành bằng cách vừa nấu vừa xay.

Nguyên nhân không ngon là do motor xay đậu của dòng máy này chỉ dao động từ 150 - 350W. Với công suất của motor như vậy, không đủ để xay đậu nành được hết chất, chính vì vậy mày nhưng dòng máy nay khi làm sữa xong chúng ta đều thấy còn bã đậu nành rất nhiều.

Mỗi loại máy làm sữa đậu nành thường có một công thức cho lượng đỗ tương và nước. Ta không nên đổ nước quá ít hoặc quá nhiều so với mức quy định. Nếu đổ nước quá ít, dao xay và đỗ không ngập sẽ gây ra hiện tượng không xay hết, bị khê, khó uống. Nếu đổ nước quá nhiều, mô tơ sẽ quá tải, cùng một thời gian đã được lập trình mà phải đun nhiều sữa hơn thì dẫn tới hiện tượng sữa không chín hoàn toàn. Khi gặp hiện tượng này máy thường báo bằng các tiếp bip bip, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn của theo máy.

Chị em không nên đặt máy vận hành trong phòng có điều hoà. Máy làm sữa đậu nành có chế độ đun âm ỉ, nếu đặt ở nơi có nhiệt độ thấp hơn bình thường thì dẫn tới hiện tượng máy đun lâu khó chín.
Đối với những loại máy có bình bằng inox, thuỷ tinh không có vỏ nhựa cách nhiệt thì tuyệt đối không gần tầm với của trẻ nhỏ. Máy làm sữa đậu nành chỉ xay 5-7 lần còn lại là thời gian đun âm ỉ nên trẻ nhỏ không phân biệt được sẽ rất dễ bỏng.

Chị em cần chú ý thường xuyên giám sát kết quả vệ sinh bằng cách xem bọt sữa có còn bám nhiều trên máy không, bình đun sữa bằng nhựa có bị trầy xước nhiều không. Vệ sinh không sạch sẽ làm sữa không ngon và để lâu không dùng thì linh kiện sẽ có mùi chua lên men của đậu nành.

Sau khi vệ sinh máy xong, chị em cần lắp ráp lại các chi tiết vào máy, tránh thất lạc. Khi không dùng trong thời gian dài, ta nên cho vào hộp máy cất đi hoặc để linh kiện trong ngăn mát tủ lạnh vừa khô vừa sạch sẽ. Trước khi mang ra sử dụng cần tráng nước sôi kỹ cho sạch rồi mới chế biến.

Chúc các bạn có món sữa đậu nành ngon cho những người thân của mình. Hãy gọi cho Fullmart!