Bếp hồng ngoại liệu có an toàn cho sức khỏe?

 

 

 

Là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều khách hàng gửi tới phòng tư vấn của Smilemart. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc.

Trước hết để hiểu rõ hơn về bếp hồng ngoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp

Bếp Hồng ngoại là gì? Giải thích: Ánh sáng tự nhiên (dải quang phổ) có 7 sắc cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục , lam, chàm, tím), trong đó tia tím là có hại. Tia đỏ (hay tia hồng ngoại ) là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất, mà hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc. Chính vì vậy tia hồng ngoại không hề gây hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe và chữa trị một số bệnh (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...).

Bếp hồng ngoại  ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt.
 

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54 

Đặc điểm của bếp hồng ngoại


- Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ  với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.
- Độ bền cơ học của mặt bếp cao và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào.
- Khi tắt bếp quạt gió vẫn hoạt động để làm nguội bếp

Ưu điểm vượt trội của bếp tia hồng ngoại (halogen) so với bếp từ:

-Kiểu dáng bếp hồng ngoại sang trọng, hiện đại
-Các phím điều khiển nhạy và an toàn về điện tuyệt đối.
-Bóng Halogen có độ bền cao, diện tích tác dụng nhiệt lớn .

 

Bếp hồng ngoại Tiross -801

 

-Bếp hồng ngoại sử dụng được trên nhiều vật liệu: gang, nhôm, thủy tinh, sành, sứ, inox, nồi tráng men, nồi 2 đáy, nồi 3 đáy... (không kén nồi).…
-Có thể sử dụng bếp để nướng được đồ ăn: nướng thịt, bánh... (Lưu ý: Khi sử dụng chức năng này, phải có vĩ nướng, tránh dầu mỡ rơi trực tiếp xuống mặt bếp trong quá trình sử dụng).
-Thời gian đun nấu nhanh
-Về mùa đông nếu đặt 1 chiếc bếp hồng ngoại trong phòng ăn lẩu hoặc chỉ để sưởi ấm thì rất tốt.
-Độ bền cao.
-Đặc biệt, bếp không phóng điện, không từ tính, không bức xạ, không rò rĩ
-Rất dễ vệ sinh.