Bộ xoong nồi inox là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội chợ

B xoong nồi inox là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội chợ

   Bộ nồi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam hiện có khoảng 30 nhãn hiệu, chủ yếu từ châu Âu như Berghoff, Fissler, Schwerter, Giaretty, Genthainer… hoặc từ Hàn Quốc như Dongil, Inox Kinel, Lion Spot… và một số khác từ Mỹ như T-fal, từ Thái Lan như Seagull… Hàng sản xuất trong nước bày bán nhiều trong các siêu thị, cửa hàng là sản phẩm của Happy Cook, Sunhouse, Kim Hằng, Kim Cương, Hữu Tài…

   Bà Phương Thảo, chủ hệ thống phân phối đồ dùng nhà bếp Q-Home nói: “những bà nội trợ có kinh nghiệm vẫn chuộng dùng các bộ nồi inox ba đáy, vì sản phẩm này bền, ba lớp đáy giúp khắc phục nhược điểm toả nhiệt không đều của inox, an toàn cho sức khoẻ và giá rẻ hơn các bộ nồi hợp kim khoảng 30%”. Và inox ba đáy có lớp giữa bằng nhôm để dẫn nhiệt đều. Nhiều loại nồi chảo tráng phủ lớp chống dính nấu ăn rất tiện, nhưng khi dùng phải thật cẩn trọng vì nếu lớp phủ này bị xước, bong tróc sẽ không tốt cho sức khoẻ.

 

  

Bộ nồi inox 3 đáy kiểu dáng mới

 

   Bà Lê Thị Lệ Hằng, giám đốc điều hành Happy Cook, dựa trên số liệu bộ nồi được bán ra từ năm ngoái đến nay cho biết: “Tỷ lệ người mua sản phẩm inox chiếm 50%, hợp kim chỉ khoảng 15 – 20%, còn lại là sản phẩm có tráng phủ chất chống dính”. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bà nội trợ am hiểu về dụng cụ nấu nướng, bà Lệ Hằng cho rằng: “hợp kim là mốt mới nhất nhưng giá cao, quá trình điện phân Hard Anodized hoặc Soft Anoddized đều có dùng đến hoá chất, nên dùng inox, nhôm vẫn an toàn và tiết kiệm hơn”.

 

Bô xoong nồi hợp kim, sự lựa chọn tuyệt vời cho bà nội chợ? 2

 

   Theo một số nhà sản xuất, trên thị trường hiện nay có nhiều bộ nồi inox, bộ nồi nhôm hoặc chảo chống dính giá rẻ, mua sản phẩm loại này độ bền kém mà lại không an toàn cho sức khoẻ. Cụ thể bộ nồi inox giá dưới 100.000 đồng, có thể dùng loại inox 201, khi đun nóng trên bếp đáy nồi nhanh chóng bị ngả màu đen sạm, chùi rửa không trở lại vẻ sáng bóng như inox tốt. Thành phần inox 201 có chứa mangan khi thôi nhiễm vào thức ăn có thể gây bệnh cho cơ thể. Tương tự như vậy, các bộ nồi nhôm không được xử lý bề mặt theo đúng công nghệ, nhôm có thể bị thôi nhiễm vào thức ăn, gây nhiễm độc cơ thể, hại đến não, tim, gan và xương…

Sử dụng và bảo quản sản phẩm bền lâu

- Không đun nấu, hoặc chứa thức ăn mặn, thức ăn chua trong nồi quá 12 tiếng (dù là nồi inox hay hợp kim cũng vậy).

- Sản phẩm mặn hoặc chua chỉ nên cất trữ trong thố bằng sành sứ, thuỷ tinh.

- Không để nồi chảo không chứa thức ăn quá nóng trên bếp.

- Sau khi dùng cần rửa ngay, không nên để thức ăn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm.

- Chỉ dùng vải mềm để rửa sạch, tránh dùng búi nhôm, hoặc vật dụng cứng chà rửa nồi.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ xoong nồi inox phù hợp cho gia đình!