Cách chọn mua máy tập thể dục

Các cách chọn mua máy tập thể dục cho bạn

Câu hỏi: Sinh xong cháu thứ 2, thân hình tôi trước đã béo nay còn phì nhiêu hơn. Từ khi sinh xong, tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian để tập luyện thể dục, cũng như chế độ ăn uống thế nào cho phù hợp với việc giảm cân mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không suy nhược. Thời gian gần đây, tôi không có nhiều thời gian để đến các trung tâm thể dục thể thao tập luyện thương xuyên nữa. Chồng tôi muốn mua cho tôi một chiếc máy tập thể dục tại nhà cho tiện. Từ trước đến giờ tôi chưa mua sản phẩm này nên không biết cách chọn mua như thế nào cả? Timemart tư vấn dùm tôi một số kinh nghiệm để mua máy tập thể dục được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Câu trả lời:

Chào ban!

Ngày nay, nhiều người hay mua máy tập thể dục tại nhà thay vì đến phòng tập. Lý do phổ biến nhất là sự thuận tiện và tính riêng tư. Tuy nhiên, những chiếc máy tập tại nhà thường khá tốn kém, vì thế trước khi sắm, bạn cần xem xét một vài thứ để chắc rằng mình đã đầu tư đúng đắn.
Nhà bạn có đủ không gian để cố định máy tập ở vị trí thuận lợi nhất? Một chiếc máy dù tốt nhưng việc bạn phải tháo ráp mỗi lần tập vì nhà chật sẽ làm giảm sự ham thích luyện tập. Đồng thời, chỗ đặt máy phải chắc chắn, tránh để máy trên gác gỗ.


Khả năng tài chính của bạn đến đâu? Thông thường giá một chiếc máy tập đa năng dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng. Một số máy giá 1.000.000 – 2.000.000 đồng đôi khi chỉ mang tính giải trí thôi.


Mục đích của bạn là gì? Duy trì sức khỏe, săn cơ bắp hay chỉ giảm cân? Xác định mục đích sẽ giúp bạn mua chiếc máy phù hợp hơn.
Xác định thuận lợi và bất lợi cái nào nhiều hơn? Tất nhiên, thuận lợi lớn nhất của việc có máy là bạn có thể tập tại nhà, riêng tư và bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn không cần phải ra ngoài để chờ đợi chiếc máy quen thuộc của mình trống chỗ, hoặc phải điều chỉnh lại cho đúng trước mỗi lần tập. Bạn cũng không phải trả phí hằng tháng.


Tuy nhiên, một vài bất lợi mà bạn gặp cần phải xem xét trước. Giá của chúng thường rất đắt. Chúng có thể lấy nhiều chỗ trống trong nhà bạn.
Một bất lợi khác mà nhiều người không nghĩ đến là sẽ khá vất vả để duy trì sự tích cực khi luyện tập một mình. Trong môi trường xung quanh của nhiều chiếc máy và nhiều người tập cùng lúc sẽ dễ dàng hơn để duy trì sự chủ động, và bạn có thể có người huấn luyện để thúc đẩy bạn và giữ chương trình học luôn phát triển. Khi bạn mua máy tập thể dục về nhà sẽ rất dễ dàng rời bỏ việc tập sau một thời gian ngắn hứng thú khi bạn mệt mỏi với công việc và phải duy trì chế độ tập nhàm chán từ ngày này sang ngày khác.

 

Trên đây là một số thông tin khi lưu ý mua máy tập thể dục tại nhà. bạn có thể tham khảo để mua được sản phẩm chất lượng nhất nhé! Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc!