Cách chọn mua nồi cơm điện tốt

Cách chọn mua nồi cơm điện 

Về cách thức chọn mua: Theo lời khuyên của các chuyên gia EVN, người sử dụng khi mua nồi cơm điện, cần cắm điện thử để kiểm tra sơ bộ việc nồi có hoạt động hay không. Ví dụ như, kiểm tra bằng độ nóng của đáy nồi, tín hiệu sáng của đèn...

Cùng với đó, trước khi quyết định mua sản phẩm, người sử dụng cũng nên kiểm tra xem trong ngoài vỏ nồi có bị gỉ không. Vòng ngoài của nồi không bị bẹp, không bị trầy xước. Đặc biệt, nên tránh việc mua nồi cơm điện giá rẻ của một số nhà sản xuất chưa rõ thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Mục đích này nhằm tránh trường hợp mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Cũng như nhiều thiết bị khác, việc sử dụng nồi cơm điện đúng cách cũng sẽ giúp người tiêu dùng giữ được độ bền của sản phẩm.

 

Nên kiểm tra xem trong ngoài vỏ nồi có bị gỉ không và vòng ngoài của nồi không bị bẹp, không bị trầy xước

 

Cụ thể, khi sử dụng nồi cơm điện, người sử dụng nên thường xuyên lau rửa sạch đáy nồi và làm vệ sinh mâm nhiệt để bảo đảm tiếp xúc nhiệt tốt. Cần giữ thông thoáng lỗ thông hơi trên nắp nồi.

Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Muốn cơm ngon đều khi nồi cơm điện đã chuyển sang chế độ hâm nóng, hãy mở nắp nồi và nhanh tay đảo tơi cơm, sao đó đậy lại.

Cùng với một số lời khuyên ở trên, các chuyên gia gợi ý người tiêu dùng không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng. Không nên kéo dài thời gian hâm nóng sẽ gây tốn điện (thời gian hâm nóng không quá 30 phút). Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì dễ làm hỏng lớp men chống dính của nồi.

Đặc biệt, không dùng thìa xúc cơm bằng inox hoặc nhôm, mà chỉ nên dùng thìa nhựa hoặc gỗ để bảo vệ lớp men chống dính của nồi. Không dùng chung ổ cắm với những đồ điện tiêu thụ công suất cao, nhằm chống phát nhiệt trên dây dẫn và trên ổ cắm điện.

Nồi cơm điện được phân phối hàng chính hãng tại Fullmart.vn

Viết bình luận: