Cách chọn mua và sử dụng bàn là tiết kiệm điện nhất

Cách chọn mua và sử dụng bàn là tiết kiệm điện nhất

Bàn là là một vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Tuy nhiên chọn mua và sử dụng chúng như thế nào sao cho vừa tiết kiệm điện, vừa kéo dài tuổi thọ ? Mời bạn tham khảo một số gợi ý sau.

 
Chọn mua bàn là:
- Nên chọn những loại bàn là có chất chống dính với mức công suất từ 1000w -1200w là thích hợp nhất, vì những loại bàn là này không chỉ giúp bạn dễ là mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi là đồ.
- Khi thử bàn là, dùng bút thử điện chạm vào vỏ để kiểm tra, nếu đèn bút thử không bật sáng và sờ tay vào vỏ bàn là không có cảm giác bị tê tê tức là không bị rò rỉ điện.
- Dây dẫn điện (dây dẫn của bàn là và dây dẫn của ổ cắm điện) đều phải chọn loại chịu tải lớn hơn công suất bàn là. Đối với dây dẫn của bàn là, thường phải là loại dây mềm 3 lõi đồng, có cách điện bằng cao su và có bọc sợi bông. Tốt nhất là chọn loại bàn là có dây cách điện 2 lần. Đối với dây dẫn của ổ cắm, nên chọn loại ổ cắm và dây dẫn có công suất lớn của các thương hiệu có uy tín.
Cách chọn mua và sử dụng bàn là tiết kiệm điện nhất 1
 
Sử dụng bàn là đúng cách:
- Khi sử dụng bàn là cần điều chỉnh núm nhiệt độ, trả núm về số 0 khi không sử dụng.
- Khi đang chờ sử dụng nên để bàn là dựng đứng. Tuyệt đối không nên để bàn là trong trạng thái hoạt động để đi ra ngoài.
- Với bàn là hơi nước, muốn châm nước vào bàn là thì không được nhúng bàn là vào nước. Phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện,  sau đó vặn nút điều chỉnh về số 0 rồi nghiêng bàn là về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá. Bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn là,  nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn là.
- Không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà phải đầu tiên phải chọn độ nóng cao nhất để là những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng hơi nóng còn lại để là những loại quần áo mỏng hơn.
- Khi phát hiện bàn là gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa. Khi dây dẫn điện bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.
 
Cách chọn mua và sử dụng bàn là tiết kiệm điện nhất 2
 
“Mẹo” khi bàn là bị gỉ:
- Làm nóng bàn là rồi là đi là lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi gỉ sét.
- Chờ cho bàn là nguội, bôi một ít kem đánh răng, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.
- Chú ý không nên dùng giấy nhám hoặc dao để cạo gỉ, như vậy sẽ làm mất đi lớp mạ ở mặt bàn là, ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng này.
 
“Mẹo” tiết kiệm điện:
- Không là đồ vào những giờ cao điểm.
- Tập trung đồ để là một lần (có thể là một lúc vào đầu tuần hay cuối tuần) để tận dụng sức nóng liên tục của bàn là.
- Phân loại quần áo trước khi là : nên để chung các loại vải có cùng chất liệu hoặc chất liệu gần giống nhau để là cùng một lượt. Sau khi đã ngắt điện,  dùng nhiệt độ còn dư trên bàn là, là tiếp những quần áo mỏng như tơ, lụa, hay khăn tay..
- Khi là nên  cài đặt nhiệt độ của bàn là thích hợp cho từng loại vải..
- Nếu không cần thiết, không là quần áo khi còn đang ướt, bởi sẽ tốn một lượng điện năng lớn để làm khô quần áo.
- Không là quần áo trong phòng máy lạnh, vì nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn là,  dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong phòng bình thường.
- Trước khi là quần áo,  hãy lau sạch bề mặt kim loại của bàn là, điều này giúp cho bàn là hoạt động hiệu quả hơn.
 
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc bàn là phù hợp với nhu cầu và sử dụng tiết kiệm điện nhất!