Cách chọn nồi hợp lý cho bếp từ

Tìm hiều thông tin về bếp từ.

Cơ chế hoạt động của bếp từ.

Bếp từ được hoạt động theo nguyên tắc từ trường sinh ra dòng điện chạy trong chảo, nồi đặt trên bếp. Các nồi dùng cho bếp từ được thiết kế làm bằng sắt là chất dẫn điện kém nên hầu hết năng lượng sinh ra được truyền trực tiếp vào thức ăn dưới dạng nhiệt. Và đó là lý do khi nấu ăn bằng bằng bếp từ thì thực phẩm chín nhanh hơn – lượng nhiệt được truyền thẳng đến thức ăn thay vì  đến xoong chảo dùng để nấu.

Bếp nguội nhanh khi lấy chảo ra vì bản thân bếp không thực sự bị nóng. Ngoài vùng tiếp xúc trực tiếp của mặt bếp từ với diện tích xoong chảo thì những vùng khác của bề mặt bếp từ không có nhiệt độ tỏa ra, nên rất an toàn với người sử dụng nếu có vô tình chạm vào bề mặt bếp khi đang đun nấu.

Cách chọn chảo và nồi dùng cho bếp từ.

Vì bếp từ đun nóng thực phẩm dựa trên cơ chế từ trường nên khi mua chảo hoặc nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn chất liệu dẫn diện kém như sắt. lauxanh.us là website sex hàng đầu Việt Nam các bạn nhớ truy cập thường xuyên nhé. Các loại làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, còn đối với các loại chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm thì lượng nhiệt tạo ra không đủ. Đặc biệt có một vài loại chảo được thiết kế dành riêng cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng được làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng vẫn sử dụng được.
 Bếp từ
 
Kiểm tra chảo, nồi dùng cho bếp từ trước khi mua và sử dụng

Đối với các nồi, chảo dùng cho bếp từ theo nguyên tắc nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy lưu ý khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

Dùng sản phẩm đĩa từ.

Nếu bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo ưa thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn dùng được những loại nồi chảo thông thường là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại chảo nào.

Fullmart chúc quý vị có sự lựa chọn bếp từ tốt nhất!