Cách làm thịt nấu đông thơm ngon bằng nồi cơm điện dễ dàng nhất

Thịt nấu đông là món ăn truyền thống từ xưa của người Việt Nam mỗi khi mùa đông đến. Nó là một món ăn khá độc đáo ăn kèm với dưa chua rất ngon,món ăn độc đáo ở chỗ là ăn khi đã để nguội lạnh hợp khẩu vị nhiều người.Ngày nay, khi xã hội phát triển, nhà nhà có tủ lạnh, tủ mát thì thịt nấu đông lại có thể thoải mái chế biến hơn ngay cả trong mùa hè. Món thịt đông cũng khá đơn giản và dễ làm, hãy cùng Fullmart chỉ bạn cách nấu thịt đông dễ dàng bằng nồi cơm điện nhé !

Cách nấu thịt đông từ nồi cơm cực tiện, cực nhanh, cực dễ với công thức siêu đơn giản chắc chắn là giải pháp tối ưu cho nhiều người yêu thích món thịt đông nhưng lại không có nhiều thời gian chế biến. Không cần cầu kỳ nồi kho đáy dày hay nồi áp suất nhanh nhừ, với chiếc nồi cơm điện thông dụng, bạn vẫn có thể nhanh chóng hoàn thành món thịt đông thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Nào bắt tay vào làm ngay và luôn thôi !

Nguyên liệu cần để nấu thịt đông ngon:

  • Thịt chân giò lợn (Có thể dùng thịt gà ta hoặc thịt ngan): 1000gr
  • Bì lợn: 200gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, gừng
  • Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm, đường
  • 1 nồi cơm điện cơ như như nồi cơm điện sharp, nồi cơm điện tiger ,...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt chặt miếng vừa ăn, bì thái miếng rồi cho vào nồi cơm điện bật  cùng 1 chút muối, củ hành khô, 1 nhánh gừng luộc sơ cho sạch, khử mùi hôi của thịt và bì
  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương rồi thái nhỏ
  • Cho thịt vào đã trần sạch vào nồi cơm điện nêm mắm (mắm thì 1 thìa ăn cơm thôi nếu không nước thịt đông sẽ nồng và không được đẹp), muối, hạt nêm, tiêu, đường 1tí.
  • Nấu thịt đông nên nêm gia vị vừa phải vì còn ăn với dưa chua hoặc chấm mắm cay nữa.

Bước 2: Nấu thịt đông bằng nồi cơm điện

  • Đập dập hành và gừng cho vào nồi cơm điện .Đổ nước lạnh săm sắp mặt thịt rồi cắm nồi cơm điện và bật nút nấu
  • Khi sôi thì mở ra nếm thử xem đã vừa chưa và vớt bọt.
  • Để sôi khoảng 20- 30 phút tuỳ khích thước miếng thịt.
  • Sau đó bật nút ủ ( vàng) để 1h.
  • Bật lại nút đỏ (Cook) cho sôi lần nữa và cho mục nhĩ nấm hương vào.
  • Sôi 15p bật nút ủ (Warm) để khoảng 30 đến 1h là nhừ tơi.
  • Thơi gian nấu căn chỉnh được vì nấu nồi cơm điện nên các bạn có thể mở ra kiểm tra được.
  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Cách nấu thịt đông từ nồi cơm điện cực tiện, cực nhanh, cực dễ với nước dùng trong chưa bao giờ đục. Rất ngon và chắc chắn luôn được cả nhà hưởng ứng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon không thể thiếu trong mùa đông này.

Để chọn mua nồi cơm điện tốt nhất bạn nên chọn mua những nồi cơm điện chính hãng ở các đại lý cấp 1 như Fullmart là 1 sự lựa chọn không tồi ! Tư vấn chọn mua nồi cơm điện : 04.6654.9696 .

1 bình luận:

Hương Giang

Thanks, bài viết rất hữu ích, nhưng không biết nấu bằng nồi cơm điện điện tử thì thế nào ạ ?

Viết bình luận: