Cách muối dưa cà cực ngon cho các mẹ nội chơ đây

Cách muối dưa cà cực ngon cho các mẹ nội chợ nè

Tự muối chua các loại rau, củ thật thơm ngon, hợp khẩu vị lại an toàn vệ sinh - đó là “bí quyết đặc biệt” mà hộp muối dưa thông minh mang đến cho bữa cơm đậm đà hương vị. Được ví von như một "món đưa cơm", dưa chua, cà muối... từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Cũng như một thói quen, nhiều chị em chọn cách mua sẵn món ăn vừa ngon vừa rẻ này vì sự cầu kỳ và bất tiện trong cách chế biến cũng như kỹ thuật muối chua.

hio-muoi-dua

Trước kia mình cũng hay mua cà ở ngoài chợ vì ngại làm hơn hết là không có đồ nén nên cà không giòn và không ngon ,nhưng được bà chị hàng xóm mách cho hộp muối dưa cà Sooxto ,chị ấy muối cà ngon thật và độ nén cả hộp cà cũng rất chặt nữa làm cà giòn lắm.

Mình cũng đặt mua 1 hộp về nén nữa ,công nhận có cả sách hướng dẫn mình làm theo đúng là cà giòn thật ngon hơn xua mình làm nữa ,được ông chồng khen tấm tắc .

 

Hộp muối dưa cà thông minh là một hộp trong được chế tạo bằng loại nhựa chuyên dùng cho thực phẩm, bề mặt trơn nhẵn, đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng tẩy rửa sau khi sử dụng.

hop-muoi-dua

 

Thay vì việc phải sử dụng các loại hũ đựng không an toàn và các vật nặng để nén dưa cà, chị em chỉ cần bỏ dưa cà vào hộp và ấn chặt tay xuống, dụng cụ nén sẽ tự động nén cà, dưa thật ngon cho bữa ăn của bạn.

 

 

hop-muoi-dua

Thân hộp dạng nón cụt có đáy dưới nhỏ hơn miệng, màu trong suốt và chịu đựng tốt môi trường muối, acide trong quá trình muối chua sản phẩm.

Nắp hộp có hai lẫy để ngàm vào hai tai của thân vại, khi cần di chuyển có thể nhấc từ thân bình hay từ nắp nếu lẫy đã được ngàm vào thân. Khóa nắp dạng tai móc cài đóng mở dễ dàng, đồng thời vẫn giữ chắc được nắp khi nén ép.

Đoạn nối (thanh đệm) giữa vít me và vỉ ép có các khe dọc tạo cảm giác nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo được độ bền và khả năng chịu xoắn ép.

 

 

Vít ép và thanh đệm dạng rỗng vừa có khả năng chịu xoắn ép, vừa có các lỗ thoát phía dưới nên cũng dễ thoát nước và phơi khô sau khi tẩy rửa.

 

Chỉ với vài bước đơn giản như cho 2 – 3kg dưa hoặc cà vào hộp, sau đó dùng nắp đậy lại, vặn vít me để vỉ ép nguyên liệu xuống ngập trong dung dịch nước muối và sau 2 - 3 ngày, chị em có thể phục vụ gia đình món ăn dân dã dưa cà thơm, giòn, ngon và cực kỳ đẹp mắt.

Chiếc hộp muối dưa cà thông minh này được bán với giá bình dân nữa nên các mẹ nên mua hộp cà vì ăn toàn vệ sinh nên hay mua hộp muối dưa cà về tự làm nhé ngon không kém ngoài hàng mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm nữa !