Cách sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Cách sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Bạn không nên cho xoong nấu vào nồi bằng một tay, vì có thể làm hỏng nồi, khiến cơm chín không đều.

Do thói quen, các bà nội trợ thường vo gạo bằng chính nồi nấu, điều này khiến lớp chống dính dễ bị hỏng, cơm nấu không ngon và dính nồi

 

noi-com-dien

 

Bảo quản Nồi cơm điện để sử dụng được lâu bền

 

Vo gạo xong,  khi bỏ xoong nấu vào nồi, nhiều người chỉ dùng một tay.  Cách này có thể làm hỏng rờ le chính của nồi, bởi thiết kế của đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rờ le tiếp xúc không đều, dẫn đến cơm bên sống bên chín. Do vậy, khi đặt xoong, nên lau nước xung quanh và đặt bằng hai tay nhẹ nhàng, sau đó xoay xoong nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp xúc đều, cơm nấu sẽ không bị sượng.

 

noi-com-dien

 

Có thể hầm xương bằng Nồi cơm điện Toshiba

 

Đế cảm biến nhiệt dưới đáy nồi có khe hở lớn nên côn trùng như gián, thằn lằn có thể lọt vào, hoặc hạt gạo rơi xuống khe hở này, gây chạm mạch điện, làm hư hỏng đế cảm biến nhiệt. Giá thay thế là 200.000 - 500.000 đồng. Nhiều loại nồi cơm điện hiện đại đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách thiết kế đế cảm biến nhiệt dính hẳn với đáy nồi, không có khe hở.

 

noi-com-dien

 

Để cơm ngon nên sử dụng Nồi cơm điện đúng cách

 

Ngoài chức năng chính dùng để nấu cơm, nồi cơm điện cũng có nhiều công dụng đáng ưu khác: ninh, hầm xương, nấu xôi, làm bánh bông lan, gà nướng.... Hãy cảm nhận với nồi cơm điện Toshiba hiện đại.

Viết bình luận: