Canh khoai ngon với nồi áp suất

 

Canh khoai ngon với nồi áp suất

Fullmart.vn chia sẻ chị em cách làm món khoai tây thịt bò ngon tuyệt cho cả gia đình mỗi ngày. Nồi áp suất được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện quai gài có nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường.

Nồi áp suất hiện nay có nồi áp suất điện tử  được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu; có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. Loại nồi áp suất điện này rất tiện, đẹp nhưng giá cả cao hơn, hiện nay nồi áp suất điện ngày càng được ưa chuộng do công năng sử dụng vượt trội. Hôm nay hãy cùng trổ tài nấu ăn với nồi áp suất nhé.

 

noi-ap-suat

Canh bò hầm khoai bổ dưỡng

 

Bát canh thịt bò nóng hổi với khoai tây, cà rốt bổ dưỡng sẽ cho bạn năng lượng dồi dào.

Nguyên liệu:

Thịt bò

Khoai tây

Cà rốt, cà chua

Gừng, hạt tiêu, ít rau mùi

Hạt nêm

Cách làm:

- Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ thái miếng vuông, cà chua bổ múi cau

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông, cho vào nồi, xào sơ.

- Đổ nước ngập thịt, thêm vài lát gừng. Cho vào nồi áp suất

- Hầm thịt bò chín tới thì cho 2 thìa hạt nêm. Sau đó cho cà rốt, khoai tây, cà chua vào cùng.

- Đặt chế độ nồi chừng 20 phút là chín

Múc cánh ra bát rắc chút rau mùi thái nhỏ và chút tiêu xay lên trên.

 

 

Nồi áp suất hiện đại cho gia đình

 

 

noi-ap-suat

Canh khoai lang ngọt mát bớt háo

 

Thỉnh thoảng mình vẫn hay nấu món canh này vì đơn giản, thời gian nấu khá nhanh và nhất là canh ngọt tự nhiên của khoai lang mà mình không cần phải nêm nếm gia vị gì nhiều.

Nguyên liệu:


- 150 gr thịt vai xắt vuông cờ
- 2-3 củ khoai lang gọt vỏ rửa sạch, xắt vuông cờ
- 1 củ hành hương xắt lát mỏng (hoặc tỏi)
- Gia vị bột nêm, tiêu, muối
- Xíu nước tương, dầu ăn
- Hành/ Ngò
- Nước
- Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào, bỏ hành vào khử cho thơm.

Cho thịt heo vào xào hơi săn lại cho thấm, thêm xíu nước tương, xíu muối vào đảo đều.

Tiếp tục cho khoai lang vào, xào cho khoai hơi săn lại (khoảng 1 phút). Cho tất cả vào nồi áp suất đổ nước ngập và đậy nắp lại để chừng 20 phút là bắc ra được. Đừng nấu lâu quá, khoai chín rục sẽ mất ngon.

Bạn lưu ý lượng thức ăn cho vào nồi chỉ khoảng 2/3 dung tích nồi; với thức ăn có độ nở cao và sinh bọt như cháo, các loại đậu hoặc những thứ có nhiều nước, lượng thực phẩm giới hạn là 1/3 dung tích. Đối với các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm không quá 3/4 dung tích nồi.