Chảo đa năng sử dụng rất tiện lợi

Chảo đa năng sử dụng rất tiện lợi

Sắm cho nhà bếp một chiếc chảo đa năng mới toanh với niềm vui sắp được trổ tài chiêu đãi gia đình mình những món ăn bổ dưỡng thú vị, nhưng bạn có biết cách bảo quản xoong, chảo chống dính để chúng luôn được lâu bền.

 

 

chao-da-nang

 

 

 

Chảo đa năng  có tay cầm chắc chắn

 

Chảo gang có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài, nên mua loại nặng.

Chảo nhôm bọc sứ rẻ tiền và có khả năng phân bố nhiệt đều, tuy nhiên độ chống dính lại không cao.

 

Chảo nhôm a-nốt dày có ưu điểm nhẹ, bền, tác dụng nhiệt nhanh, nhưng lại không phù hợp cho việc rửa bằng máy. Loại chảo này là có màu xám, đen, đã được xử lý bằng hóa chất và cứng hóa kim loại.

Chảo thép không rỉ được xử lý kết hợp chất chống dính. Do thép không rỉ (thép trắng) có độ dẫn nhiệt kém nên người ta phải gia cố thêm một lớp giữ nhiệt chống dính dưới đáy bằng hợp kim khác, có thể là nhôm hoặc đồng.

 

 

 

chao-da-nang

 

 

Chảo đa năng Shachu  chống dính rất tốt

 

Vệ sinh trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

- Đọc kỹ các hướng dẫn trước khi dùng

Mỗi sản phẩm đều được cơ sở sản xuất chỉ dẫn tường tận cách sử dụng hay bảo quản, quan trọng nhất là lần đầu tiên khi bắt đầu sử dụng để tránh tình trạng vô tình làm hư hỏng chúng vì sử dụng sai.

 

 

chao-da-nang

 

Chảo đa năng  có diện tích lớn

 

- Tránh dùng đồ kim loại

Dùng các cây sạn, muôi, vá... bằng gỗ hay nhựa khi nấu bằng chảo hay nồi không dính, tránh dùng loại kim loại cứng để tránh sự trầy xước. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại cây sạn, vá... làm bằng silicon, là loại nhựa dẻo cao cấp có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị chảy, rất tiện lợi và sạch sẽ.