Chảo đa năng vệ sinh rất dễ dàng

Chảo đa năng vệ sinh rất dễ dàng

- Tránh dùng đồ kim loại

Dùng các cây sạn, muôi, vá... bằng gỗ hay nhựa khi nấu bằng chảo hay nồi không dính, tránh dùng loại kim loại cứng để tránh sự trầy xước. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại cây sạn, vá... làm bằng silicon, là loại nhựa dẻo cao cấp có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị chảy, rất tiện lợi và sạch sẽ.

 

 

chao-da-nang

 

Tránh cọ rửa bằng kim loại đối với Chảo đa năng

 

- Cọ rửa

Khi rửa các vật dụng có chất chống dính, nên dùng cọ hay miếng mốp mềm xốp với nước ấm, tránh các miếng xơ bằng kim loại cứng. Nếu chảo hay nồi còn dính thực phẩm, nên ngâm với nước ấm và xà phòng cho khi thực phẩm rời ra, hoặc có thể pha dung dịch nước và baking soda để ngâm.

Nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.

 

 

 

chao-da-nang

 

Khi sử dụng chú ý tránh làm xước mặt Chảo đa năng Shachu

 

- Vệ sinh sau rửa

Sau khi rửa, nên treo hoặc úp chảo hay nồi không dính cho ráo nước, tránh để nước đọng lại đáy chảo hay nồi vì nước có thể làm thành các vũng đọng ở đáy nồi hoặc chảo.

 

 

chao-da-nang

 

Mọi nhà ưa dùng Chảo đa năng

- Tránh máy rửa bát

Tránh để chảo hay nồi không dính vào máy rửa bát vì nước ở nhiệt độ cao và chất tẩy trong dung dịch rửa của máy rửa chén có thể làm hỏng sản phẩm có chất chống dính.