Chọn bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất

 

Bếp hồng ngoại thời gian gần đây được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều hãng bếp hồng ngoại.Vậy việc lựa chọn bếp hồng ngoại loại nào tốt? Hãng bếp hồng ngoại tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ.

Hãy cùng Fullmart tìm hiểu về các ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại hiện nay:

 

Bếp hồng ngoại loại nào tốt?

Ngày nay có nhiều loại “ông Táo” điện như bếp từ, bếp điện… và mới hơn là bếp điện quang (halogen).
Mỗi bếp có ưu khuyết điểm khác nhau, từ đó, với các nhà chuyên môn cũng như qua sử dụng thực tế của các bà nội trợ mới có nhiều vấn đề cần quan tâm.

 

 

Bếp hồng ngoại đôi chef's EH-DHL2000ABếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen – bếp điện quang xuất hiện trong một năm trở lại đây.Bếp hồng ngoại có hình dáng giống bếp điện từ nên hay bị nhầm lẫn, tuy nhiên về nguyên tắc tạo nhiệt thì khác. Để tạo nhiệt bên dưới mặt kiếng của bếp, nhà sản xuất sử dụng hai bóng đèn halogen công suất cao. Phía trên của hai bóng đèn này là một mặt nhôm được thiết kế với những góc hội tụ ánh sáng có tác dụng hắt ánh sáng hồng ngoại gia nhiệt lên mặt kiếng bên trên. Như vậy nhiệt lượng sẽ tạo ra trên mặt kiếng của bếp.


Về ưu điểm thì :


Bếp hồng ngoại  có lợi thế là dùng được với tất cả các loại nồi thông dụng trong gia đình, không kén nồi như bếp điện từ. Về khả năng khai thác nhiệt lượng thì 8/10 so với bếp điện từ. Chẳng hạn cần đun sôi một lít nước trong nồi đặt trên bếp điện từ cần khoảng ba phút thì bếp halogen chậm hơn khoảng 30 giây, nhưng vẫn nhanh hơn bếp điện mất khoảng năm phút. Do sử dụng mặt kính nên cách nấu nướng của bếp cũng tiện hơn, như làm được những món nướng trực tiếp trên mặt kính bếp.


Một khách hàng nhận xét: “Bếp hồng ngoại cũng có nhược điểm là khi nấu nướng xong, nhiệt lượng ở giữa bếp còn nóng nên không được chạm tay vào”. Mặt bên dưới bếp có dùng một quạt hút không khí để giải nhiệt trong quá trình nấu, quạt này lâu ngày bám bụi và nếu đặt trên bàn ăn trong buổi tiệc “thì lại thổi bụi vào các thực phẩm khác”.

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54 

 


Xét về độ bền thì Bếp hồng ngoại ít hư hỏng hơn bếp điện từ bởi mạch điều khiển của bếp ổn định hơn, nhưng lại dùng bóng đèn đốt nóng, “tuổi thọ khoảng 2.500 giờ, nếu hư bóng đèn thì phải thay bóng khác, mỗi lần thay bóng đèn khoảng 30.000 đồng/cái”.
Ngoài hai loại bếp trên, Bếp hồng ngoại đang được một số người tiêu dùng lựa chọn. Chị Mỹ Sương, quận Hà Đông – người đã từng sử dụng bếp điện ba năm nay, nhận xét: “Bếp hồng ngoại nấu ăn cũng được tám phần so với bếp gas. Tuy nhiên, mặt bếp thiết kế phẳng nên đối với những món xào, hoặc đổ bánh xèo trên những loại chảo có đáy cong thì khó nấu nướng hơn. Bếp hồng ngoại loại giá rẻ cũng hay trục trặc lặt vặt, độ bền kém”.