Có nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bà bầu?

 

Theo nghiên cứu thì việc tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu, vì thế cần tìm cách khách để đảm bảo việc tắm rửa cho bàu bầu. Và đèn sưởi nhà tắm là lựa chọn phù hợp nhất. Cũng xem vì sao tắm nước nóng lại không tốt cho sức khỏe bà bầu.

Nhiều bà bầu khi mang thai thường xuyên tắm nước nóng, đó là một sự sai lầm. Nhiều nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng, tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu trong suốt toàn bộ thai kỳ.

Các chuyên gia luôn khuyên bà bầu không nên tắm nước nóng, xông hơi hoặc tắm nước nóng trong bồn tắm trong toàn bộ thai kỳ của mình. Bởi vì những nghiên cứu đã khẳng định và chỉ rõ việc chẳng những tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu mà còn làm tăng nguy cơ bị sẩy thai và có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh về sau của thai nhi.
Nguyên nhân tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu và có các triệu chứng trên chính là do nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể cho bà bầu khi sử dụng chúng.

1919763den_suoi_phong_tam_braun_2_bong_bu02pg

Đèn sưởi nhà tắm Braun hai bóng vàng có sưởi

Một lý do nữa mà các bà bầu nên tránh tắm nước nóng là vì sức nóng của nước có thể làm cho bà bầu cảm thấy chóng mặt và làm hạ huyết áp. Trong khi đó, hiện tượng huyết áp thấp lại cần phải tránh trong suốt thai kỳ bởi vì điều này có thể làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai của bạn.
Tăm nước nóng không tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó sẽ làm cho thân nhiệt của bà bầu tăng cao.
Tuy tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu nhưng bà bầu vẫn có thể sử dụng nước ấm khoảng 37 độ hoặc nhiệt độ thấp hơn nữa để tắm và ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn.
Để kiểm tra nhiệt độ bồn tắm có phù hợp cho những bà bầu tắm không, bạn có thể ngâm khuỷu tay của bạn xuống bồn tắm để thử nghiệm độ ấm của nước. Bỏi vì khuỷu tay là nơi có nhiệt độ nhạy cảm nhất cơ thể và chúng cũng an toàn hơn so với bàn tay hoặc bàn chân của bạn.
Vì thế, mặc dù tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu nhưng tắm nước ấm lại là một cách tuyệt vời để bà bầu thư giãn và giúp chăm sóc bà bầu rất tốt.
Do tắm nước nóng không tốt cho sức khoẻ bà bầu nên các chuyên gia y tế khuyên rằng phụ nữ mang thai nên tránh hoàn toàn việc sử dụng một bồn tắm nóng và tránh tắm nước nóng hoàn toàn là tốt nhất.

Như vậy việc tắm nước nóng không hẳn là tốt cho các bà bầu nhưng không thể để các bà bầu chịu lạnh khi tắm vào mùa đông, giải pháp tốt nhất là sử dụng đèn sưởi nhà tắm dành cho bà bầu

 

4606179den_suoi_nha_phong_tam_kottman_duc_3_bong_k3b_g

Đèn sưởi nhà tắm Hans 3 bóng vàng

Tác dụng của đèn sưởi

Khi tắm cơ thể chúng ta bị mất cân bằng về nhiệt độ, vì thế nguy cơ nhiễm lạnh rất cao nếu nhiệt độ cơ thể chưa trở về trạng thái bình thường, còn đối với người già thì càng có nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm nếu phòng tắm không đủ kín và bị hút gió. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện và thời gian để đầu tư xây dựng một phòng tắm hiện đại với đầy đủ máy sưởi chuyên dụng, tấm cách nhiệt và hệ thống không khí nóng… Nắm bắt được nhu cầu đó các nhà sản xuất đưa ra thị trường các thiết bị sưởi nhỏ gọn có thể sử dụng trong nhà tắm phù hợp với điều kiện chung của người Việt.

- Đèn sưởi sử dụng tia hồng ngoại có khả năng làm ấm nhanh, tiết kiệm điện. Đảm bảo nhiệt độ cho phòng tắm.

- Không đốt cháy oxy vì vậy không thải ra các khí như CO, CO2 độc hại khi sử dụng.

- Đèn sưởi tốt cho sức khỏe vào mùa đông kích thích sự tuần hoàn, lưu thông máu dưới da từ đó thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể nhất là đối với trẻ em. Đối với người lớn giúp giảm thiểu quá trình lão hóa da.

- Không làm khô da khi sử dụng lâu dài như các loại đèn halogen thông thường.

- Công nghệ ion giúp làm sạch không khí.