Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Gia nhiệt nhanh nên hạt cơm không nát với nồi cơm điện thế hệ mới.

Công nghệ IH (Induction Heating) độc đáo
Ông Minh Viễn, kỹ sư gia dụng của hãng Panasonic cho biết, nồi cơm điện từ nấu theo công nghệ IH (Induction Heating), đó là quá trình đốt nóng không tiếp xúc thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi nấu, việc đốt nóng sẽ không truyền nhiệt từ mâm nhiệt như những nồi cơm điện thông thường mà nhiệt sẽ được sinh ra ngay trong lồng nồi nấu cơm. Đó là hiện tượng nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại (chủ yếu là các hợp kim sắt từ) khi có một trường điện từ biến thiên đi qua.
Nồi cơm điện
 
Trên nồi cơm điện từ sẽ có ký hiệu IH (Induction Heating) để phân biệt với nồi cơm thường
 
Ông Thanh Phương cho biết thêm, quá trình nấu cơm của nồi điện từ khác nhiều so với nồi cơm điện thường. Trong suốt quá trình nấu thì nước vẫn ở trạng thái ngâm gạo trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu thì nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong năm phút. Ngoài ra, nếu nấu nồi cơm điện bình thường, “đậy nắp hoặc đóng kín nồi cơm từ sáng đến chiều, cơm sẽ đổ mồ hôi và dễ bị ôi thiu; còn với nồi điện từ thì cơm để trong nồi vẫn không thiu dù đậy kín 24 giờ”.
 
Tiết kiệm điện nhưng khó sửa chữa
Ông Võ Văn Minh, giám đốc trung tâm sửa chữa điện gia dụng Minh, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 nhận xét, nồi cơm điện từ dù ghi công suất sử dụng khoảng 1.300 – 1.400W nhưng thực chất trong suốt quá trình nấu, nhiệt độ nung nóng triệt để chỉ mất vài phút, nên tiêu thụ điện chỉ trong một thời gian ngắn, “nếu so với nồi cơm điện thông thường thì tiết kiệm điện hơn nhiều”.
 
 
Tuy nhiên, sửa chữa nồi cơm điện từ không dễ dàng bởi sản phẩm có rất nhiều mạch điện phức tạp. Ông Việt Dũng từng mổ xẻ nồi cơm điện từ cho biết thêm, thợ sửa chữa được nồi điện từ tại Việt Nam chủ yếu gặp phải những loại nồi nội địa Nhật, chuyên sửa chữa các bệnh như cắm nhầm sang nguồn điện 220V, lỗi hết pin nuôi bộ nhớ trong nồi, lỗi mạch… Còn đối với loại nồi cơm điện từ thế hệ mới dùng điện 220V thì hiếm gặp bởi sản phẩm ít người đã dùng qua.

Fullmart chuyên cung cấp nồi cơm điện chính hãng.

Fullmart tổng hợp

 

Viết bình luận: