Công nghệ nồi cơm điện từ nấu cơm cực ngon cho gia đình bạn

Tìm hiểu công nghệ hiện đại của nồi cơm điện

Gia nhiệt nhanh nên hạt cơm không nát

Ông Việt Dũng, nhà ở đường Lê Văn Sỹ, quận 3 cho biết, ở Nhật Bản nồi cơm điện từ không xa lạ, đây là công cụ chính để tạo nên món sushi, bởi nấu cơm trong nồi điện từ, hạt cơm không bị bể mà vẫn nở và thơm. Trước đây nồi cơm này chủ yếu sản xuất cho thị trường tại Nhật, màn hình điều khiển toàn tiếng Nhật, sử dụng điện 110V, nên rất ít người đã dùng qua sản phẩm. Nhưng khoảng năm năm trở lại đây, nồi cơm điện từ bắt đầu bán đại trà trên toàn thế giới với chủ yếu là các thương hiệu lớn của Nhật như Zorisushi, Tiger, Sanyo… Tại Việt Nam hiện chỉ có ba thương hiệu nồi cơm điện từ là Panasonic (Nhật Bản), Cuchen (Hàn Quốc), Tiger (Nhật Bản). Giá từ 6,5 – 8,5 triệu đồng/cái.

Nồi cơm điện

Tiết kiệm điện nhưng khó sửa chữa

Ông Võ Văn Minh, giám đốc trung tâm sửa chữa điện gia dụng Minh, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 nhận xét, nồi cơm điện từ dù ghi công suất sử dụng khoảng 1.300 – 1.400W nhưng thực chất trong suốt quá trình nấu, nhiệt độ nung nóng triệt để chỉ mất vài phút, nên tiêu thụ điện chỉ trong một thời gian ngắn, “nếu so với nồi cơm điện thông thường thì tiết kiệm điện hơn nhiều”.
Tuy nhiên, sửa chữa nồi cơm điện từ không dễ dàng bởi sản phẩm có rất nhiều mạch điện phức tạp. Ông Việt Dũng từng mổ xẻ nồi cơm điện từ cho biết thêm, thợ sửa chữa được nồi điện từ tại Việt Nam chủ yếu gặp phải những loại nồi nội địa Nhật, chuyên sửa chữa các bệnh như cắm nhầm sang nguồn điện 220V, lỗi hết pin nuôi bộ nhớ trong nồi, lỗi mạch… Còn đối với loại nồi cơm điện từ thế hệ mới dùng điện 220V thì hiếm gặp bởi sản phẩm ít người đã dùng qua.
Nồi cơm điện

Công nghệ IH (Induction Heating) độc đáo

Ông Minh Viễn, kỹ sư gia dụng của hãng Panasonic cho biết, nồi cơm điện từ nấu theo công nghệ IH (Induction Heating), đó là quá trình đốt nóng không tiếp xúc thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi nấu, việc đốt nóng sẽ không truyền nhiệt từ mâm nhiệt như những nồi cơm điện thông thường mà nhiệt sẽ được sinh ra ngay trong lồng nồi nấu cơm. Đó là hiện tượng nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại (chủ yếu là các hợp kim sắt từ) khi có một trường điện từ biến thiên đi qua.
Nồi cơm điện

Fullmart chuyên cung cấp nồi cơm điện chính hãng!

Viết bình luận: