Đun nồi áp suất điện hay nồi áp suất gas nhanh hơn?

 

Để có một bữa ăn ngon cho gia đình, các bà nội trợ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để chế biến món ăn, rồi sau đó là dọn dẹp các đồ lỉnh kỉnh trong bếp và các lọai nồi, nêu, kho, hầm, luộc… Vì thế sẽ rất tiện lợi nếu trong nhà có một chiếc nồi áp suất đa năng. Nhưng nên sử dụng nồi áp suất điện hay nồi áp suất đun ga?


Nồi áp suất điện có hai loại, loại cơ và loại điện tử. Loại cơ có nút vặn bằng tay xoay tròn để điều chỉnh thời gian nấu theo các chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, loại điện tử có các nút bấm điện tử và màn hình để theo dõi. Cá nhân tôi cho rằng bạn nên chọn loại cơ, giá rẻ hơn từ 1/2-2/3 loại điện tử, hơn nữa sử dụng cũng đơn giản dễ dàng hơn. Bảng mạch điện tử là thứ dễ bị hỏng hóc nhất và khi hỏng thì chi phí thay thế cao. Hơn nữa, loại nồi điện tử do có bảng mạch điện tử rất kỵ nước vào, nếu quá trình lau rửa nồi bị bắn nước vào cần lau sạch ngay nếu không rất dễ bị cháy chập mạch điện dẫn tới hỏng nồi. Với nồi áp suất điện loại cơ, bạn cũng chỉ nên dùng khăn ẩm lau chùi và không được rửa nước.
 

Nồi áp suất điện tử Sunhouse

 

Ưu điểm lớn nhất của nồi áp suất điện so với nồi áp suất thường chính là khả năng kiểm soát thời gian nấu. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi, đặt thời gian thích hợp và quay sang làm việc khác, hết thời gian nồi sẽ tự ngắt điện và bạn không lo bị cháy thức ăn nếu lỡ quên, cũng không phải lo canh nồi trên bếp. Lớp vỏ nhựa bao quanh nồi cũng rất an toàn, bạn không phải dè chừng bị bỏng khi phải bê một nồi canh hầm nóng và nặng từ trên bếp cao xuống.


Nồi áp suất cơ có giá dao động từ 1.000.000 - 1.600.000 đồng tại các siêu thị điện máy và đồ gia dụng, dung tích 5-6 lít phù hợp cho gia đình 4-5 người ăn. Nếu mua nồi ở các cửa hàng nhỏ hơn hoặc thỉnh thoảng các siêu thị có chương trình khuyến mại thì bạn có thể mua nồi áp suất cơ với giá chỉ khoảng 800.000-900.000 đồng cho một số mẫu nồi nhất định. Tôi đã sử dụng một loại nồi giá rẻ như vậy và thấy rất ổn, không có gì phải phàn nàn, do đó bạn không nhất thiết phải chọn loại nồi đắt tiền.

Nồi áp suất hợp kim nhôm 22cm Tianxi TCO-22


Nếu bạn vẫn thích sử dụng loại điện tử, nên chọn nồi của hãng uy tín để đảm bảo chất lượng dùng lâu dài cũng như chế độ bảo hành tốt. Nồi điện tử thường có giá từ 1.500.000 – 2.800.000 đồng tùy thương hiệu, dung tích cũng từ 5-6 lít.
Các thương hiệu nồi áp suất điện phổ biến như Sunhouse, Supor, TCL, Midea, Sharp, Khaluk, Panasonic... đều có cả loại cơ và điện tử, đa số có dung tích 5-6 lít. Cũng có loại nồi dung tích khoảng 4 lít hoặc 4,5 lít nhưng ít mẫu, tuy nhiên bạn nên mua loại 6 lít để dùng lâu dài, ví dụ có thể hấp 1 con gà mà không phải chặt nhỏ.

Nồi áp suất Tianxi TCO-20 Gioăng kín Bạn có thể dành thêm khá nhiều thời gian cho các hoạt động vui chơi giải trí, hoặc tận hưởng những giây phút vui vẻ bên gia đình thân yêu nhờ việc sử dụng nồi áp suất điện. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho vào nồi và bấm nút hẹn giờ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giành thời gian làm việc khác mà không phải lo canh chừng hay giữ lửa đều. Vậy bạn sẽ chọn nồi áp suất điện hay nồi áp suất đun ga?