Giải nhiệt mùa hè với kem chua dâu tây làm bằng máy xay sinh tố

Hướng dẫn làm kem dâu tay bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu:

- 200 gram dâu tây tươi
- 100 ml sữa chua nguyên chất không đường
- 1 thìa đường
- 1 thìa café nước chanh
- Mật ong (một vài thìa tùy thích)
 
Kem dâu tây
 

Cách làm:

- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
- Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá 30-60 phút (để về sau làm lạnh kem nhanh hơn).
- Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong trong máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn hợp dâu tây - sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.
- Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt, đánh khoảng 3-4 lần. Có một cách đơn giản hơn đánh bằng tay là dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột.
 
Máy xay sinh tố
 

Chúc bạn mùa hè mát lành với kem chua dâu tây làm bằng máy xay sinh tố!