Hãy sở hữu nồi cơm điện tốt chỉ 1 triệu nhé

Lựa chọn nồi cơm điện thông minh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm đảm bảo về chất lượng và đã có uy tín trong nhiều năm, người tiêu dùng có thể lựa chọn đó là Sharp, Panasonic, Hitachi, Saiko…, với giá chỉ từ hơn 600 nghìn đồng - gần 1 triệu đồng/chiếc. 

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều trường hợp hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, để tránh mua những sản phẩm này người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nơi sản xuất…

Khi tìm được thương hiệu uy tín thì một việc mà người tiêu dùng cần để ý khi mua nồi cơm điện là, nhu cầu sử dụng như dung tích của nồi phụ thuộc vào số người trong từng hộ gia đình. Ví dụ: Đối với những gia đình chỉ có 1 – 3 người, thì nên chọn những loại nồi có công suất 500W, tương đương dung tích là 1,2 lít; còn đối với những gia đình có nhiều người hơn từ 5- 6 người trở lên thì có thể mua nồi có dung lượng 1,8 lít…

Khi mua được một chiếc nồi ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình rồi thì việc sử dụng, bảo quản cũng là một khâu khá quan trọng. Bởi nếu không sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ nhanh chóng giảm sút.

Nồi cơm điện

Điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần chú ý là nên hạn chế vo gạo trực tiếp trong nồi, vì nếu làm như vậy nó có thể làm xước lớp chống dính bên trong, hoặc sơ ý va chạm làm méo nồi. Khi đó, khả năng tiếp xúc giữa xoong với mâm phát nhiệt không tốt, dẫn đến tình trạng cơm chín không đều hoặc dễ bị cháy khét.

Cùng với đó, trước khi cho nồi vào nấu, cần chú ý lau khô nước xung quanh bên ngoài nồi để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng khi cấp nhiệt trong quá trình nồi cơm điện hoạt động. Sau đó, khi đặt xoong nồi nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơ le tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng.

Fullmart chuyên nhập khẩu nồi cơm điện chính hãng !

Viết bình luận: