Hộp đựng thức ăn an toàn đảm bảo chất lượng

  Hộp cơm điện an toàn đảm bảo chất lượng 

Ngày càng nhiều dân công sở chọn cơm hộp tự chuẩn bị. Điều này khiến các loại hộp đựng cơm trở nên đắt khách.

 

Đứng chọn hộp cơm trưa trong siêu thị Fivimart (Đặng Tiến Đông), Quỳnh (kế toán một công ty tư nhân) cho hay đã gần 15 phút nhưng cô vẫn chưa quyết định lấy loại nào. “Nhiều loại quá thành ra khó chọn. Có khi phải về xin tư vấn của mấy chị em cùng cơ quan. Phòng mình có 10 người thì 6 người mang cơm ở nhà đi ăn trưa” - cô nói.

Nhân viên của trung tâm điện máy Topcare (Láng Hạ) cung cấp số lượng người mua khá lớn. Có những hôm khách đến hỏi mua một lúc hơn chục hộp cơm loại cắm điện để hâm nóng thức ăn, họ mua hộ cho cả bạn bè luôn vì loại hộp này đang rất thịnh hành.

 

Còn bác Suốt (kinh doanh mặt hàng điện máy trên phố Khâm Thiên) chia sẻ, bác mới nhập bán sản phẩm này chừng hơn một tháng. 

“Trước, tôi cũng không để ý nhưng nhiều khách đến hỏi có bán hộp cơm trưa không nên cũng tìm hiểu để nhập về bán. Không ngờ, bán rất được. Mỗi tuần tôi nhập hơn 50 chiếc đủ loại mà tuần nào cũng hết, phải đi nhập thêm” - bác Suốt bộc bạch.

 

 

Giải thích về cơn “sốt” mang cơm trưa từ nhà đi ăn ở cơ quan, Quỳnh cho biết, bây giờ ra hàng ăn trưa 50.000 đồng cũng chẳng ngon và đủ no, mà còn chưa biết có đảm bảo vệ sinh hay không nên mọi người ở công ty cô rủ nhau mang cơm hộp đi

“Trước, trưa đến cứ phải ra ngoài ăn, hôm mưa, hôm nắng rất ngại. Mang thế này, mọi người rải ra ăn chung, ngồi văn phòng vừa sạch sẽ, mát mẻ lại phù hợp với khẩu vị và kinh tế hơn nhiều. Cơm và thức ăn ở nhà mang đi nhiều lắm là 25.000 đồng, rẻ được một nửa với cơm hàng” - Quỳnh tính.

 

Còn với những người ăn kiêng đặc biệt như Liên (làm việc tại trung tâm dịch tễ) thì mang cơm hộp càng là sự lựa chọn số một. Do bị bệnh tiểu đường và máu nhiễm mỡ nên với cô thường mang đồ ăn theo chế độ dinh dưỡng được các bác sĩ tư vấn.   

Theo khảo sát, các loại hộp cơm trưa hiện nay được bày bán phổ biến tại hầu hết các siêu thị, trung tâm, cửa hàng điện máy, đồ gia dụng hay thậm chí là các chợ. 

Loại Lock & Lock với chất liệu nhựa, khoá 4 cạnh có giá 51.000-99.000 đồng tuỳ số lượng ngăn. Loại chia thành các tô rời bằng thuỷ tinh, sử dụng được với lò vi sóng, sản xuất trong nước có giá 57.600-75.000 đồng mỗi tô tuỳ theo dung tích 320-520 ml...

 

Chọn hộp cơm đúng cách 2

 

Nhiều loại hộp cơm có túi kèm theo, rất tiện lợi và hợp thời trang. 

Các sản phẩm nhập từ Trung Quốc có giá rẻ hơn. Cặp lồng từ một đến 3 tầng bằng phíp, giá chỉ 31.000-69.000 đồng, còn tô với chất liệu thuỷ tinh cũng chỉ 94.000-150.000 đồng mỗi bộ 3 chiếc. Song, các sản phẩm trên đều không có khả năng giữ nhiệt lâu. Nếu muốn giữ ấm thức ăn, người tiêu dùng có thể mua thêm túi giữ nhiệt với 55.000 đồng mỗi chiếc để đựng các hộp thực phẩm.

 

Cao cấp hơn là dòng sản phẩm có khả năng tự giữ nóng hay hâm nóng được thức ăn, có túi kèm theo, rất tiện lợi và hợp thời trang. Giá của dòng sản phẩm này khá đắt và hầu hết đều bằng chất liệu nhựa. Loại hộp Komasu 2 ngăn có chế độ cắm điện 30-60 phút để làm nóng thức ăn, giá 380.000-460.000 đồng tuỳ kích thước. Loại Trino có khả năng giữ ấm thực phẩm 6 tiếng, giá 300.000 đến 400.000 đồng. Dòng sản phẩm Tiger của Nhật có giá đắt nhất, trên 700.000 đồng hộp 3 tầng.

 

“Người tiêu dùng cần cân nhắc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình mà chọn loại cho phù hợp” - cô Hoà (một đầu mối cung cấp hộp cơm văn phòng) tư vấn.

 

Theo cô, với những người có thói quen hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng thì nên chọn chất liệu thuỷ tinh dày. Còn với những nơi hay xảy ra mất điện thì nên chọn loại có khả năng tự giữ ấm thực phẩm mà không cần cắm điện hâm nóng. Khi dùng hộp cơm có chức năng hâm nóng thức ăn thì không được quên mở nắp thông hơi khi cắm điện, nếu không sẽ làm méo và hỏng sản phẩm.

 

“Dù với loại sản phẩm nào thì sau khi sử dụng cũng cần rửa sạch sẽ, để khô ráo rồi mới cho thức ăn vào tiếp. Nếu không sẽ rất dễ bị bám mùi hay nẫm mốc, gây độc hại cho sức khoẻ của người sử dụng” - cô Hoà mách nước.

 

Chúc các bạn chọn mua được hộp cơm phù hợp nhất với nhu cầu!