Hướng dẫn sử dụng bàn là điện hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng bàn là điện hiệu quả

Nếu người sử dụng nắm vững một số yêu cầu về cách sử dụng cũng như cách bảo quản thì không chỉ kéo dài tuổi thọ của bàn là mà còn tránh được những rủi ro khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bàn là điện khác nhau với nhiều mức công suất từ 500w – 2000w. Theo đó, giá cả của các chủng loại bàn là cũng khá chênh lệch nhau từ 50.000đồng – 100.000đồng/cái và có khi đến vài trăm ngàn đồng.

 
Nhìn chung, hầu hết các loại bàn là trên thị trường hiện nay có mức công suất khá cao và giá cả thì tỷ lệ thuận với mức công suất ghi trên bàn là. Theo kỹ sư Lê Trần Quế, Trưởng phòng bảo hành STĐM Chợ Lớn cho biết “Người tiêu dùng nên chọn những loại bàn là có chất chống dính với mức công suất từ 1000w – 1200w là thích hợp nhất, vì với những loại bàn là này không chỉ giúp người sử dụng dễ là mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi là đồ”.
Hướng dẫn sử dụng bàn là điện hiệu quả 1
Với các công năng như ngăn chứa nước, nút phun nước, vòi phun nước sẽ giúp làm phẳng những nếp nhăn khó là nhất mà không làm cháy quần áo như các loại bàn là thông thường. Tuy nhiên, với những loại bàn là này khi sử dụng, bạn phải tuân thủ một số yêu cầu mang tính bắt buộc. Khi bạn muốn châm nước vào bàn là thì không được nhúng bàn là vào nước, rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau đó vặn nút điều chỉnh về số O rồi nghiêng bàn là về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá.
 
Khi sử dụng chức năng phun bạn cần chú ý một số điểm sau: đối với những loại vải tơ lụa, vải len và vải tổng hợp hãy là mặt trái để vải không bị bóng và tránh sử dụng chức năng phun để vải không bị ố vàng. Tuy nhiên, khi cần phun nước bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn là nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn là. Khi phát hiện bàn là gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa, dây dẫn điện bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.
Hướng dẫn sử dụng bàn là điện hiệu quả 2
Sau khi là xong, bạn nên dùng vải mềm tẩm chất rửa dạng lỏng lau qua mặt bàn là và để bàn là ở nơi khô ráo. Một điều đáng lưu ý khi sử dụng các loại bàn là điện là không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà phải chọn ở độ nóng cao nhất để là những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng để là những loại quần áo mỏng hơn.