làm bánh mì từ máy đánh trứng

Làm bánh mì từ máy đánh trứng

 

Bánh mỳ ngọt nhỏ nhỏ xinh xinh, mình mới tập làm bánh nên chưa được đẹp. Nhưng cách làm thì chỉ bằng máy bánh trứng là sẽ có chiếc bánh mềm, xốp.

 

banh mi

 
 

 

Nguyên liệu

250g bột mỳ

150ml sữa ấm

1.5 muỗng café men nâu (làm bánh mỳ)

1 muỗng canh bơ thực vật

1 muỗng canh đường

Thực hiện


ban da thu lam banh mi tu ay danh trung chua
 

1. Bơ + men + đường cho vào tô sữa ấm.

 

may danh trung

Dùng muỗng quậy cho tan.
 
 
may danh trung
 

2. Từ từ cho bột vào dùng muỗng trộn bột đến khi bột dính lại thì dùng máy đánh trứng (thanh xoắn) trộn khoảng 5 phút.

 
 
may danh trung
 
Thấy bột mịn thì ngưng
 
 
may danh kem
 

3. Trùm khăn lên miệng tô bột, ủ khoảng 45 phút.

 
 
may danh trung
 
Hoặc khi nào thấy bột nở gấp đôi là được.
 
 
may danh trung
 

4. Lấy bột ra, tạo hình nhỏ to tùy thích.

 
 
may danh trung
 

5. Cho bánh ủ thêm 30 phút, dùng dao rạch bánh. Xịt nước + rắc mè và nướng nhiệt độ 180 độ trong vòng 18 đến 20 phút.

 
 
may danh trung

6. Bánh chín thơm mùi bơ, mềm và rất ngon.