Làm các món ăn ngon với nồi áp suất điện

Làm các món ăn ngon với nồi áp suất điện

  Nồi áp suất là một loại dụng cụ nhà bếp rất tiện ích, lợi thế của việc sử dụng loại nồi này là tiết kiệm đến 70% thời gian nấu ăn, giữ lại được đến 50% lượng vitamin và khoáng chất của các món ăn so với cách nấu thông thường

Đùi gà hầm nấm và bí đỏ

 

 

Nguyên liệu:

 

- Đùi gà: 2 cái

- Nấm kim châm: 1 gói

- Nấm hương: 10 tai

- Cà rốt: 1 củ

- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa

- Hành hoa, mùi tàu

- Hành, tỏi: 1 củ

- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.

 

 

Nấu ăn đơn giản với nồi áp suất

 

Cách làm:

 

- Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.

- Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.

- Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.

- Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.

- Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng

- Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.

- Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.

- Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.

 

 

 

 

 

Bí quyết nấu ăn:

 

• Cách tốt nhất, nhanh nhất, tiết kiệm nhất để thực hiện những món hầm là sử dụng nồi áp suất. Món ăn vừa ngon mà lại không mất nhiều công sức thời gian. 
• Điểm lưu ý đặc biệt khi dùng nồi áp suất là tuyệt đối không được xả van an toàn mở nắp nồi lấy thức ăn ra khi thời gian cài đặt chưa kết thúc. Chỉ khi đèn báo ở vị trí warm (giữ nóng) bật sáng, đợi 10 phút sau mới được phép xả van an toàn và mở nắp.