Làm sạch đơn giản với chảo đa năng

Làm sạch đơn giản với chảo đa năng

Bạn nghĩ sao khi tráng trứng hay ốp trứng chỉ cần cho 1 giọt dầu bằng đầu đũa vào chảo, bạn vẫn có được món trứng tráng và trứng ốp ngon tuyệt mà không hề bị cháy. Đó chính là điều mà chảo điện đa năng sẽ mang lại cho bạn đấy. Giờ thì bạn có thể tha hồ rán hoặc xào nấu với chảo điện đa năng.

 

chao-da-nang

 

Chảo đa năng sử dụng lâu bền

 

Rửa sạch chảo bằng nước ấm hoà xà phòng và cọ bằng một bàn chải mềm. Sau khi rửa sạch thì lau chảo cho khô hoàn toàn.

 Phủ một lớp mỏng dầu ăn cho toàn bộ bề mặt chảo (trong và ngoài).

 

chao-da-nang

 

Chú ý khi cọ rửa Chảo đa năng Shachu

 

Đặt chảo vào lò nướng. Bạn nhớ đặt giấy nhôm trên giá dưới cùng của lò nướng để tránh những giọt dầu nhỏ xuống sàn lò. Đặt chế độ lò nướng 350 °C. Hoặc có thể đặt chảo trực tiếp lên bếp đun cho chảo nóng già.

Đặt chảo lộn ngược trên giá lò nướng. Điều này sẽ cho phép dầu phủ đều lên toàn bộ chảo nhỏ giọt xuống . Để chảo trong lò để "nướng" một khoảng thời gian từ 10-15 phút tuỳ vào độ dày của chảo.

 

 

chao-da-nang

 

Món gà nướng ngon bổ nhờ làm từ Chảo đa năng

 

Tắt lò và để nguội chảo trong lò, hoặc dùng găng tay bắc chảo ra để làm mát trong một giờ. Luôn đặt chảo ở nơi khô ráo.

Các thao tác trên giúp bảo quản chảo giữ khả năng chống dính cao khi rán, chống bám mắm muối và dễ dàng cho việc cọ rửa. Một số lưu ý khác khi dùng chảo chống dính như: không dùng nhiệt quá cao, tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán, rửa chảo bằng khăn mềm, dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo, không rửa chảo lúc chảo còn nóng