Lưu ý khi sử dụng máy làm mát cho nhà có trẻ nhỏ

Máy làm mát mới xuất hiện gần đây nhưng ngày càng được ưa chuộng để làm mát trong những ngày hè oi bức với tính năng làm mát ưu việt lại tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên việc sử dụng máy làm mát như thế nào cho hiệu quả và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ luôn là câu hỏi và cân nhắc của nhiều người. Hãy cùng Smilemart nghiên cứu cách sử dụng tối ưu nhất nhé.

1: Không nên để máy làm mát thổi trực tiếp vào trẻ

Giống như quạt điện, đây là điều tối kị khi sử dụng máy làm mát dù cả người lớn và trẻ nhỏ. Chúng ta nên điều chỉnh lượng gió của máy làm mát ở mức thấp và tuyệt đối không được để gió thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ nhỏ và nên để máy làm mát ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng, Chúng ta nên sử dụng để xa trẻ với khoảng cách là 1 - 2 m là hợp lý nhất.

2: Không dùng máy làm mát khi trẻ ra mồ hôi nhiều

Trẻ nhỏ thân nhiệt nóng hơn người lớn nên rất hay ra mồ hôi kể cả những ngày mát mẻ nên vào những ngày thời tiết oi bức khi vui chơi trẻ thường ra nhiều mồ hôi. Khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió từ máy làm mát thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh, cảm sốt...

3: Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Máy làm mát Daikio có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ, nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng thì nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sử dụng như máy làm mát điện thông thường tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

4: Bật chế độ tạo ion lọc sạch không khí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy làm mát trong đó có máy làm mát tạo ion. Với những chiếc máy làm mát này, bạn nên sử dụng chế độ này khi sử dụng cho trẻ. Để đảm bảo cho trẻ có bầu không khí trong lành, tinh khiết khi ngủ hoặc khi vui chơi trong phòng.

5: Vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Màng thấm nước bên trong máy làm mát luôn ẩm ướt sẽ là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi bật máy làm mát, chúng được phát tán vào không khí, những người đề kháng yếu hít phải sẽ rất dễ dàng mắc bệnh. Vì thế bạn cần vệ sinh nó thường xuyên định kỳ 1 tháng 1 lần: lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước của máy làm mát .

6: Thay nước liên tục trong bình máy làm mát.

Bạn nên thay nước trong bình, không nên để nước đọng trong bình quá lâu sau 2 ngày không sử dụng. Nước để lâu có thể nhiễm khuẩn, đồng thời khi máy làm mát hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hi vọng 1 số lưu ý này sẽ giúp ích các bạn khi sử dụng máy làm mát tốt nhất cho gia đình có trẻ nhỏ nói riêng và mọi người nói chung. Để mua máy làm mát chính hãng, hãy đến ngay với Fullmart 62 Vương Thừa Vũ.  Với chế độ bảo hành dài hạn,uy tín, giá tốt nhất và tư vấn tận tình chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Viết bình luận: