Mang cơm trưa đến cơ quan vừa tiện, vừa phòng bệnh

Mang cơm trưa đến cơ quan vừa tiện, vừa phòng bệnh

 

Tôi thấy bên các nước phát triển, mỗi tầng nhà văn phòng, kể cả các toà nhà hiện đại nhất, người ta đều có một cái bếp chung. Trong đó có một vòi nước nóng cho pha trà, cà phê, một cái lò vi sóng và một tủ lạnh. Gần như toàn bộ nhân viên đều mang hộp cơm trưa của mình

hop-dung-com

khi tới cơ quan họ bỏ vào tủ lạnh, tới giờ ăn thì cho hộp cơm vào lò vi sóng vài phút. Sau đó là ăn trưa ngon lành, hợp vệ sinh. Rất ít người ra ngoài ăn trưa, thường là gặp bạn bè mới làm như vậy. Các toà nhà công sở Việt Nam nên áp dụng mô hình này.

                hop-dung-thuc-an-nhanh

Việt Nam là nước có tỷ lệ viên gan cao nhất thế giới, chưa kể các bệnh tiêu chảy. Nếu cán bộ văn phòng ăn trưa ở các quán sang thì quá mắc tiền, ăn cơm bụi thì quá bẩn. Tôi ăn cơm bụi cảm thấy rất run, chẳng thấy ngon lành gì nữa. Hơn nữa, đi lại rất mất thời gian.

hop-dung-thuc-an

Các nước phát triển người ta làm có thu nhập rất cao mà còn làm vậy, tại sao Việt Nam không học những cái văn minh và rất thực tế này. Lúc đầu tôi rất ngại mang cơm vì liên tưởng cảnh cặp lồng khi xưa, nhưng càng làm việc càng thấy đây là một hàng động văn minh và nên học tập.

hop-dung-thuc-an