Máy làm kem Komasu KM1516

6.100.000₫

Máy làm kem Komasu KM-1516 (tự động làm lạnh) Thật tiện lợi và nhanh chóng, bạn sẽ có những ly kem ngon tuyệt ngay tại nhà với chiếc máy làm kem gia đình I. LỜI GIỚI THIỆU: Hiện nay máy làm kem gia đình khá được phổ biến. Không mất quá nhiều thời gian, nhưng ta cũng có thể có được một mẻ kem ngon, có thể so...
Hotline 24/7 024.6654.9696  - 0966.141.860
Showroom : 62 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Máy làm kem Komasu KM-1516 (tự động làm lạnh)

Máy làm kem

 

Thật tiện lợi và nhanh chóng, bạn sẽ có những ly kem ngon tuyệt ngay tại nhà với chiếc máy làm kem gia đình


 

I. LỜI GIỚI THIỆU:

Hiện nay máy làm kem gia đình khá được phổ biến. Không mất quá nhiều thời gian, nhưng ta cũng có thể có được một mẻ kem ngon, có thể so sánh được với các thương hiệu kem nổi tiếng và đắt tiền, được đánh giá là ngon, hương vị tự nhiên. Khi bạn tự làm được kem và các loại bánh, bạn đi ăn kem và mua bánh ở ngoài tiệm, kể cả các tiệm nổi tiếng, đều cảm giác có mùi vị của hương liệu hóa học. Máy làm kem tự động giúp tạo ra các loại kem đảm bảo không có hóa chất, hương liệu hóa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì sử dụng 100% nguyên liệu tươi nguyên, giá thành kem tự làm không rẻ hơn, thậm chí còn đắt hơn kem ngoài tiệm nhưng an toàn tuyệt đối. Chưa kể là sự hứng thú của các thành viên trong gia đình khi tự tay mình làm được món mà trước giờ nghĩ chỉ có thể mua ngoài tiệm. Thực ra thì không có máy, kem tự làm vẫn được, nhưng độ bông xốp không bằng máy được.

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM KEM

Đây là máy làm kem và kem đá tự động làm lạnh. Máy có cấu tạo như một chiếc tủ lạnh nhỏ, có hệ thống làm lạnh tự động cùng với động cơ quay đảo kem.  Máy có các ưu điểm :

- Kem thành phẩm cực ngon,

- Không cần phải chờ đợi thời gian làm lạnh bowl,
- Có thể làm kem bất cứ lúc nào,

- Được đảm bảo chất lượng máy bởi nhà sản xuất.

Để đảm bảo an toàn cho bạn và tăng độ bền của máy, luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

A. Thông số kĩ thuật

Mã hàng: KM – 1516

Dung tích: 1,5 lít

Điện áp: 220-240V

Tần số: 50 Hz

Công suất: 150W

Nhiệt độ làm lạnh: -18~ -35 độ C

Kích thước máy: 402x281x245 (mm)

Kích thước đóng gói: 470x348x355 (mm)

Khối lượng tịnh: 12.2 kg

Khối lượng: 13.9 kg

B. Chú ý quan trọng:

Khi sử dụng thiết bị điện, các lưu ý an toàn cơ bản luôn phải được tuân theo để giảm nguy cơ cháy nổ, giật điện và/ hoặc bị thương, bao gồm:

   1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
   2. Chắc chắn rằng điện áp đang sử dụng phù hợp với điện áp được ghi trên thông số  của sản phẩm, và chắc chắn rằng sự nối đất của ổ cắm chìm ở trong điều kiện tốt
   3. Không vận hành thiết bị có hỏng hóc ở dây nối hoặc ổ cắm, hoặc sau khi thiết bị gặp sự cố vận hành, hoặc rơi vỡ trong bất kì trường hợp nào. Thiết bị được khuyên nên đưa đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.
   4. Không lật sản phẩm hoặc đặt nghiêng một góc lớn hơn 45o
   5. Để ngăn chặn nguy cơ sốc điện hoặc gây nguy hiểm, không tiếp xúc các bộ phận như dây nối, ổ cắm và quạt thông gió với nước, nhúng thiết bị vào nước hoặc chất lỏng khác.
   6. Rút ổ cắm thiết bị sau khi sử dụng hoặc trước khi làm sạch.
   7. Để thiết bị cách các thiết bị khác ít nhất 8cm để có được sự tỏa nhiệt tốt nhất.
   8. Không sử dụng các linh kiện không được giới thiệu bởi nhà sản xuất.
   9. Cần có sự giám sát của người lớn hoặc người giám hộ khi thiết bị được sử dụng hoặc để gần trẻ em.
  10. Không sử dụng thiết bị gần nguồn lửa, kim loại nóng hoặc bếp.
  11. Tấm phủ kim loại hoặc các thiết bị điện tử khác không được đưa vào trong thiết bị để tránh nguy cơ cháy hoặc đoản mạch.
  12. Khi lấy kem ra, không gõ vào thân máy hoặc gờ thân để bảo vể thân khỏi các hư hỏng.
  13. Không bật nguồn trước khi lắp đặt thân hoặc bộ trộn.
  14. Nhiệt độ lí tưởng cho nguyên liệu là 25±5oC. Không để nguyên liệu trong tủ lạnh để làm lạnh trước vì có thể dể gây tắc bộ trộn trước khi hỗn hợp kem hoàn thành.
  15. Tuyệt đối không tháo động cơ trộn khi đang làm kem.
  16. Nếu bạn muốn thực hiện chức năng làm lạnh sau khi quá trình làm kem kết thúc, tháo động cơ trộn ra trước để kéo dài tuổi thọ cho động cơ.
  17. Không sử dụng ngoài trời.
  18. Không tẩy vết bẩn với bột tẩy hoặc vật dụng cứng.
  19. Giữ lại hướng dẫn sử dụng máy làm kem.

Máy làm kem komasu

C. TRƯỚC KHI LÀM KEM

1. Công đoạn làm sạch

Trước khi sử dụng, rửa sạch các phần sẽ tiếp xúc với kem của thiết bị (bao gồm âu rời, lưỡi trộn, nắp trong, nắp dự trữ, cốc đong và thìa)

2. Chuẩn bị các nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu cho công thức của bạn hoặc công thức trong sách hưỡng dẫn, rồi đổ hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu rời. Chú ý: Bạn không cần đặt âu trong tủ lạnh trước, vì máy có cơ chế tự nén sẽ giúp làm đông lạnh các nguyên liệu trong quá trình vận hành để đảm bảo chất lượng của kem thành phẩm.

3.Lắp ráp thiết bị Máy làm kem

Chú ý: Chắc chắn rằng dây nguồn chưa được nối với ổ điện trong quá trình lắp thiết bị.

* Quan trọng: Luôn đặt máy làm kem theo đúng chiều và trên một mặt phẳng để cơ chế nén của thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

   1. Lắp âu rời với nguyên liệu bên trong vào thân máy.
   2. Lắp lưỡi trộn vào âu rời và giữ cho lỗ ở dưới lưỡi trộn khít với trục của động cơ trộn. (xem chi tiết hình dưới)

Máy làm kem komasuMáy làm kem komasu

   1. Lắp nắp trong lên phía trên âu rời và khóa theo chiều kim đồng hồ.
   2. Đặt nắp dự trữ lên trên nắp trong suốt.

 

D. BẮT ĐẦU QUÁ TRÌNH LÀM KEM

Máy làm kem komasu

Nối điện

Kiểm tra điện áp để chắc chắc điện áp thiết bị sử dụng phù hợp với gia đình bạn, sau đó cắm điện vào đúng lỗ cắm.

Vận hành cơ bản Máy làm kem

Núm hẹn giờ [TIMER]: Sau khi cắm điện, xoay núm hẹn giờ [TIMER] theo chiều kim đồng hồ để cài đặt thời gian. Thời gian vận hành tối đa là 60 phút. Sau đó, máy sẽ bắt đầu hoạt động và màn hình LED hiển thị nhiệt độ. Sau khi quá trình đếm ngược kết thúc, bạn sẽ nghe thấy âm thanh “Di Di Di” phát ra từ máy. 10, 20, 30, 40, 50 và 60 phút vận hành là tùy ý và có thể tùy chỉnh lại trong một số trường hợp. Lưu ý: Dùng kem sau khi quá trình hoàn thành hoặc để kem bảo quản trong tủ lạnh để tránh kem bị chảy.

Điều chỉnh hoạt động

Ngừng vận hành: Bạn có thể tắt máy trong thời gian máy đang vận hành bằng cách xoay núm hẹn giờ theo chiều kim đồng hồ đến vị trí “0”.

Điều chỉnh thời gian vận hành (trong quá trình vận hành): Khi máy đang hoạt động, bạn có thể tăng hay giảm thời gian vận hành bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ [TIMER]

Tăng thời gian vận hành (sau khi quá trình vận hành kết thúc)

Khi thời gian vận hành (ví dụ 60 phút) kết thúc và máy ngừng hoạt động: Nếu bạn muốn có được thành phẩm đông đặc hơn, bạn có thể xoay núm hẹn giờ [TIMER] một lần nữa để lựa chọn thời gian máy hoạt động (10/20/30/40/50/60 phút). Khi hỗn hợp kem trở nên cứng hơn, việc lưỡi trộn bị tắc là điều bình thường. Khi quá trình kết thúc, máy sẽ phát ra âm thanh “Di”. Lúc này, bạn có thể đặt kem vào tủ lạnh để bảo quản.

[Lưu ý]: Luôn nhớ rút phích cắm khỏi ổ trước khi bạn lấy kem thành phẩm ra khỏi máy để đề phòng điện giật.

Chức năng tự bảo vệ của động cơ

Khi kem trở nên đông đặc hơn, động cơ trộn có thể bị tắc. Lúc này, cơ chế bảo vệ động cơ sẽ ngừng hoạt động của động cơ bằng cách kiểm tra nhiệt độ để bảo vệ tuổi thọ cho động cơ.

Điều chỉnh lượng nguyên liệu

Để tránh tràn và lãng phí, hãy đảm bảo rằng lượng nguyên liệu không vượt quá 60% dung tích âu rời (trong quá trình định hình kem sẽ tăng khối lượng )

E. BẢO QUẢN KEM

Múc kem sang dụng cụ chứa bằng muỗng nhựa hoặc thìa gỗ, không dùng muỗng múc kim loại để tránh làm xước âu rời.

III. MỘT SỐ CÔNG THỨC LÀM KEM CƠ BẢN:

1. KEM VANI

Nguyên liệu cho 8 ½ phần ăn

1 cốc sữa nguyên kem

½ cốc đường cát

3/2 cốc kem đặc, đã được làm lạnh

1-2 thìa café chiết xuất vani để tạo mùi

Trong 1 âu trung bình, sử dụng phới cầm tay hoặc phới lồng đánh ở tốc độ thấp trong 1-2 phút để hòa đường vào sữa cho đến khi đường tan hết. Khuấy thêm kem đặc và vani để tạo hương. Bật máy, đổ hỗn hợp vào âu làm lạnh qua khay nguyên liệu và để hỗn hợp được trộn cho đến khi đông đặc, trong khoảng 50-60 phút.

Thành phần dinh dưỡng mỗi phần ăn:

Calories 239 (68% chất béo), carbo. 17g, pro. 2g, fat. 18g, chol. 69mg, sod. 30mg

2. CÁC HƯƠNG VỊ KHÁC

Chip bạc hà: Thay vani bằng 1 đến 1½ thìa café chiết xuất bạc hà (để tạo hương). Bào nhỏ thanh sô cô la với vị yêu thích của bạn (đắng hoặc ngọt) rồi thêm vào trong vòng 5 phút cuối của quá trình trộn.

Bơ hồ đào: Đun nóng chảy 1 miếng bơ nhạt trong 1 xoong con. Thêm 1 cốc hồ đào bào nhỏ và 1 thìa café muối. Đun ở nhiệt độ trung bình thấp, khuấy đều và liên tục cho đến khi được hỗn hợp màu cánh gián nhạt. Tắt bếp, bắc nồi và để nguội hoàn toàn hỗn hợp. Thêm hỗn hợp vào trong vòng 5 phút cuối của quá trình trộn.

Bánh quy và kem: Thêm ¾ cốc bánh quy bào nhỏ/bóp vụn hoặc loại kẹo yêu thích của bạn (sô cô la chip, Oreo, Oreo bạc hà, v.v) trong 5 phút cuối của quá trình trộn.

3. KEM SÔ CÔ LA CƠ BẢN

Dùng cho 8 ½ phần ăn

1 cốc sữa nguyên kem

½ cốc đường cát

240g sô cô la đắng/ngọt tùy khẩu vị

1 cốc kem đặc lạnh

1 thìa café chiết xuất vani

Đun sữa nguyên kem sôi lăn tăn (công đoạn này có thể đun trên bếp hoặc dùng lò vi sóng). Xay đường và sô cô la cho đến khi sô cô la được bào vụn. Thêm sữa nóng, hỗn hợp sẽ sánh và mịn. Đổ hỗn hợp sang âu trung bình để làm nguội hoàn toàn. Khuấy đều kem đặc và vani để tạo hương.

Bật máy, đổ hỗn hợp vào âu làm lạnh qua khay nguyên liệu và để hỗn hợp được trộn cho đến khi đông đặc trong khoảng 5-60 phút.

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần

Calories 370 (60% chất béo). Carbo. 34g. pro. 3g . chất béo 25g. sat. fat 11g. chol. 65mg. sod. 31mg

4. CÁC HƯƠNG VỊ KHÁC

Sô cô la hạnh nhận: Thêm ½ thìa café chiết xuất hạnh nhân cùng với vani. Thêm ½-3/4 cốc hạnh nhân bào hoặc sô cô la bọc hạnh nhân bào trong 5 phút cuối của quá trình làm lạnh.

Bánh quy sô cô la: Thêm ½-1 cốc bánh quy bóp vụn trong 5 phút cuối của quá trình làm lạnh.

Bánh sô cô la hạnh nhân: Thêm ½-1 cốc bánh brownie bóp vụn trong 5 phút cuối của quá trình làm lạnh

Kẹo dẻo sô cô la: Khi múc kem sang dụng cụ chứa để làm lạnh, tạo tầng cho món kem của bạn với sốt sô cô la và kẹo dẻo ca ra men /

5. KEM DÂU TƯƠI

Dùng cho 8 ½ phần ăn

250g dâu tươi, bỏ cuống, thái lát

3/2 thìa súp nước cốt chanh

1 cốc đong đường

1 cốc đong sữa nguyên kem

1 thìa café chiết xuất vani

Trong 1 âu nhỏ, trộn dâu với nước cốt chanh và 1/3 cốc đường, khuấy nhẹ nhàng và để dâu ngấm trong dung dịch trong vòng 2 giờ.

Trong 1 âu trung bình, sử dụng phới cầm tay hoặc phới lồng để đánh tan đều sữa và đường cát cho đến khi đường tan hết, trong khoảng 1-2 phút ở tốc độ trung bình. Khuấy đều hỗn hợp sữa với chất lỏng chảy ra từ dâu và vani. Bật máy lên, đổ hỗn hợp vào âu làm lạnh qua khay trượt, để hỗn hợp được trộn cho đến khi đặc lại, trong khoảng 50-60 phút. Thêm các lát dâu vào trong 5 phút cuối của quá trình làm đông kem.

Chú ý: Loại kem này nhìn sẽ rất tự nhiên với màu hồng nhạt. Nếu muốn kem có màu đậm hơn, nhỏ 1 vài giọt màu hương liệu cho đến khi đạt được màu săc như mong muốn.

Thông tin dinh dưỡng mỗi phần ăn:

Calories 222 (61% từ chất béo) . carbo. 20g . pro 2g . fat 15g . sat. fat 10g . chol.57mg . sod.26mg

6. KEM CHANH ĐÁ

Công thức cho 8 ½ phần ăn

3/2 cốc đường

3/2 cốc nước

1 cốc nước cốt chanh

1 thìa cafe chanh hương liệu/vỏ chanh bào

Hòa đường và nước trong 1 xoong con và đun sôi ở nhiệt độ trình bình cao. Dạ nhiệt xuống mức nhỏ và không khuấy cho đến khi đường tan hêt, từ 3-5 phút. Để nguội hoàn toàn. Đây là một hỗn hợp siro đơn giản và bạn có thể làm với số lượng lớn để phục vụ cho những lần làm kem chanh đá sau này. Để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng được sử dụng.

Khi hỗn hợp nguội, thêm nước chanh và chanh hương liệu và khuấy đều. Bật máy, đổ hỗn hợp chanh vào âu làm lạnh và để máy trộn làm việc cho đến khi đặc, khoảng 5-60 phút.


Thông tin dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần: Calories 204 (0% chất béo) . carbo. 52g . pro .19g . fat 0g . sat. fat 0g . chol. 0mg . sod. 2mg

7. HƯƠNG VỊ KHÁC

Kem đá vị nho hồng: Dùng 3/2 cốc nước ép nho hồng thay cho nước cốt chanh và 1 thìa hương liệu nho thay cho hương liệu chanh. Thêm ¼ cốc siro lúa mạnh ướp hoa cam.

8. KEM SỮA CHUA ĐÁ VỊ SÔ CÔ LA

Dành cho 8 ½ phần ăn

1 cốc đong sữa nguyên kem

180g sô cô la đắng ngọt tùy sở thích, bào vụn

2 cốc sữa chua vani ít béo

¼ cốc đường

Xay sữa và sô cô la trong máy xay, trong khoảng 20-30s, cho đến khi tạo được hỗn hợp đều và mềm mịn. Thêm sữa chua và đường, vận hành cho đến khi hỗn hợp mịn, trong khoảng 15 giây.

Bật máy lên, đổ hỗn hợp vào âu và để hỗn hợp đông lại trong khoảng 50-60 phút.

Thông tin dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần:

Calories 222 (31% chất béo) . carbo. 36g . pro 3g . fat 8g . sat. fat .64g . chol. 4mg . sod. 46mg

Sản phẩm khác : 

Máy làm kem Komasu KM138 | Máy làm kem Myota MLK-1.5 lít | Bình thủy điện Korea King KBM 35C | Bình thủy điện SAIKO AP-321T (3.2L) | Bình thủy điện điện tử Sharp KP-Y40PV - 4 lít | Máy tập bụng New AB Slider | Máy massage cá heo LC-2007AA | Máy hút sữa bằng tay Handy Spectra

 

Sản phẩm liên quan