Máy trồng rau mầm, giá đỗ tại nhà

Máy trồng rau mầm, giá đỗ tại nhà

Rau mầm là loại rau ngon chứ nhiều chất dinh dưỡng. Máy trồng rau mầm – giá đỗ giúp cho bạn có thể tự tay chăm sóc những luống rau xanh tươi cải thiện bữa ăn cho gia đình. Rau mầm tươi ngon cải thiện bữa ăn gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể tự tay trồng với máy trồng rau mầm. Tuy đa dạng về thương hiệu nhưng có thể chia máy trồng rau mầm trên thị trường hiện nay thành hai loại: máy có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

 

 

may trong rau mam

 

Rau mầm cho gia đình với máy trồng rau mầm

 

Nhờ giàu vitamin, rau mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn, nguồn vitamin E dồi dào trong rau mầm còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực, gây hưng phấn.Trong rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

 

 

may trong rau mam

 

Máy làm giá đỗ chất lượng

 

Đa số các máy trồng rau mầm bán tại các siêu thị điện máy, các siêu thị bán hàng online và các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng mang nhiều thương hiệu khác nhau như Green Life, Magic Bullet, Facare, Lino, Go Green hay Kangaroo... đều có xuất xứ từ Trung Quốc trong khi máy nhập khẩu từ Hàn Quốc lại rất hiếm. Hiện trên thị trường chỉ có duy nhất máy trồng rau mầm, giá đỗ Chongsyru - SC9000 của hãng ShinChang Inc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

 

may trong rau mam

 

Chị em nấu những món ngon với máy làm rau mầm

 

Các máy trồng rau mầm trên thị trường đều có nguyên lý hoạt động giống nhau: sử dụng một bo mạch điều khiển điện tử đã được lập trình sẵn để làm nước ấm và tự động tưới nước cho các hạt mầm vào khoảng thời gian nhất định (cứ mỗi giờ tưới nước một lần, mỗi giờ 1 phút). Nước được người dùng đặt sẵn trong khay chứa nước, bo mạch điện tử sẽ điều khiển để máy bơm đẩy nước lên thông qua một cánh quạt để phun nước ra như kiểu vòi sen nhằm cung cấp đều nước cho hạt mầm.

 

 

may trong rau mam

 

May trong rau chất lượng đảm bảo

 

 

Thực chất công dụng của máy chỉ là làm thay người việc tưới nước hàng ngày cho hạt mầm nên công nghệ không có gì đặc biệt. Máy có công suất tiêu thụ khoảng 15 W, nên mỗi ngày tốn khoảng 0,4 số điện. Tùy theo kích cỡ của máy, mỗi lần máy làm được từ 200 - 300 g hạt giống, thu được 2-4 kg giá/rau mầm. Một số máy có khay trồng chia thành các ngăn, mỗi ngăn có thể trồng một loại hạt giống rau khác nhau.