Mẹo nấu chè đỗ đen nhanh nhừ cùng nồi áp suất

 

 

 

 

Chuẩn bị những nguyên liệu để nấu chè đỗ đen ( đậu đen ) như sau:

-   450gr đỗ đen

-   150gr đường cát trắng

-   1 thìa nhỏ muối

-   100gr bột năng ( Tùy vào sở thích bạn có thể cho bào hoặc không để tạo độ sánh cho chè nhé )

-   1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani nước

-   150gr thạch đen

-   Dừa khô hoặc sợi dừa tươi, nước cốt dừa.

Nồi áp suất áp suất kichen flower làm bằng hợp kim nhôm siêu bềnNồi áp suất áp suất kichen flower làm bằng hợp kim nhôm siêu bền

 

Nồi áp suất áp suất kichen flower làm blằng hợp kim nhôm siêu bền

 

Những ngày nóng nực như thế này thì đậu đen được rất nhiều gia đình ưa dùng để nấu chè, đun nước uống hay nấu cháo đỗ đen, đặc biệt là làm bột ngũ cuốc uống liền. Để nấu chè đỗ đen nhanh nhừ khi đi chợ ban nên mua: đỗ đen không nên lựa hạt to + màu vỏ nhợt + hạt không đều.

Nếu bạn muốn nấu chè đỗ đen nhanh nhừ thì có thể vận dụng bí quyết sau đây vừa nhanh mà chè lại đen sánh và nhừ nhé:

-   Đầu tiên chúng tôi sẽ rửa đậu đen và vuốt 2 lần rồi ngâm đậu rồi vớt những hạt nổi lên trên (hạt đậu đen hỏng) bỏ đi. 

 

-   Tiếp theo bạn cho đỗ đen đã ngâm vào nồi để to lửa và RANG ĐẬU ĐEN 10 PHÚT cho đến khi mặt vỏ ngoài của đỗ đen hơi nhăn lại và bạn cho nước vào. ** Đây là bít quyết giúp đỗ đen nhanh như và nước chè đen sánh hơn.

 

-   Tiết kiệm thời gian hơn bạn cho đậu đen vào nồi áp suất hoặc đun bằng nồi thường với lửa vừa phải. 

 

-   Khi hạt đậu mềm các bạn chắt nước riêng ra một bát rồi trộn cái (đỗ đen) với đường cát.

 

-   Thời gian ướp đường với đậu là khoảng nửa tiếng rồi lại cho lên bếp để lủa liu diu nhỏ, thi thoảng bạn dùng đũa hoặc muôi gỗ khuấy nhẹ đảo cho chè không bị cháy và đậu đen ngấm đường hơn.

Nồi áp suất hợp kim nhôm 22cm Tianxi TCO-22

Nồi áp suất hợp kim nhôm 22cm Tianxi TCO-22 

 

 

-   Cứ làm vậy trong vòng 15 phút rồi bạn cho phần nước đậu đã chắt vào đun cùng, tùy theo khẩu vị của gia đình có thể cho thêm đường và vani vào nước chè. ( Nếu bạn muốn ăn chè sánh hơn có thể hòa bột năng rồi cho vào chè đảo 1 chút nước chè sẽ sánh lại - Thường cách này ăn chè để ngăn mát )

 

Như vậy là chúng ta đã có món chè đỗ đen ngọt mát làm món giải khát bổ ích cho gia đình trong ngày hè nóng bức rồi. Khi múc chè đỗ đen ra bát hoặc cốc bạn có thể cho vào ngăn mát hoặc ăn cùng đá bào, chút thạch đen, nước cốt dừa, dừa khô kèm sợi dừa non thì thật là tuyệt.