Món giả cầy nấu áp suất ngon tuyệt cho ngày mưa gió

 

Nồi áp suất mang đến cho bạn những món ăn ngon

 

 

Nồi áp suất quá thân thiện và tiện dụng cho căn bếp của bạn, nhưng bạn có biết nồi áp suất còn giúp bạn nấu nồi giả cầy cực ngon và đơn giản không?

Món thịt cầy nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp bạn đã thử bao giờ chưa. Thịt cầy là món ăn hấp dẫn với nhiều người, phổ biến hơn ở miền bắc tuy nhiên nhiều người tuy thích mùi vị của món ăn này nhưng lại “ sợ” nguyên liệu chính. Giả cầy là món ăn được người miền bắc nghĩ ra để thay thế cho món thịt cầy, tuy được làm từ giò heo nhưng hương vị vẫn thơm ngon, hấp dẫn như món thịt cầy.

 

 

 

Nồi áp suất Sunhouse SHD 1758 cho món giả cầy thơm ngon

Nồi áp suất Sunhouse SHD 1758 cho món giả cầy thơm ngon

 

Những ngày mát trời ngày cuối tuần là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên bữa cơm càng trở nên ấm áp và quý giá. Và các bà nội trợ chẳng nên tiếc công gì mà không chuẩn bị món Giả cầy vào lúc này. Món này hơi cầu kỳ một chút nhưng mà nhiều người rất thích, đặc biệt là ăn vào mùa lạnh.

 

 

Chuẩn bị:

 

Chân giò lợn: 1 cái

Giấy, báo hoặc một ít than hoa.

Giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị

 

Nồi áp suất Sunhouse 6L

Nồi áp suất Sunhouse 6L công nghệ Hàn Quốc

 

Cách làm

 

Chân giò rửa sạch để ráo nước, đem thui cho vàng ruộm trên than hoa hoặc cuốn một ít giấy rồi đốt.

 

Sau đó cạo sạch lại một cần nữa, rồi chặt miếng, ướp với riềng mẻ, mắm tôm, nghệ giã nhỏ, gia vị, khoảng 30 phút.

 

Tiếp đó xào lên cho chín, rồi đổ xâm xấp nước và ninh đến khi nồi chân giò với nồi áp suất cho cô lại, thịt nhừ, sền sệt sóng sánh. Khi chân giò sôi sùng sục trên bếp, bắc xuống ăn nóng ngay để cảm nhận vị béo của chân giò, mùi thơm lừng của riềng mẻ

 

Ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon. Nếu nấu để ăn bún, thường nấu lỏng hơn một chút và khi xào chân giò,  thêm vào ít măng tươi xắt miếng cỡ ngón tay. Khi chân giò chín cũng là lúc măng nhừ và thấm gia vị, ăn kèm với rau mùi hoặc rau kinh giới.