Nấu ăn an toàn với nồi thủy tinh

Bộ nồi thủy tinh sự lựa chọn thông minh

Nhiều ưu điểm

Trên thị trường hiện bắt đầu đa dạng các nhãn hiệu nồi thủy tinh như: Vision, Corningware, Luminarc... được nhập khẩu từ Pháp, Singapore, Mỹ. Đa số nồi thủy tinh được chế tạo từ gốm thủy tinh, thích ứng với nhiều mức nhiệt độ khác nhau từ 0 - 4.8000oC và có khả năng chịu sốc nhiệt cao. Tức là, bạn không phải bận tâm sợ nồi bị vỡ hay nứt khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
 
Nồi thủy tinh giữ nhiệt tốt, thích hợp cho việc nấu các món ăn như: súp, các món cà-ri hay lẩu... Với khả năng thích ứng nhiệt tốt, thức ăn được nấu bằng nồi thủy tinh không cần phải chờ nguội hẳn mà vẫn có thể cho vào tủ lạnh cất giữ. Chị Minh Hằng (Q. 11, TP. HCM) cho biết: “Nồi thủy tinh dễ chùi rửa, tôi có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch dễ dàng”.
 
Bộ nồi thủy tinh
 
An toàn cho sức khỏe
So với nồi nhôm hay inox, nồi, chảo thủy tinh có trọng lượng nặng hơn nhiều. Nhưng đây lại là ưu điểm, bảo vệ thức ăn tránh bị cháy xém và đảm bảo nguồn dinh dưỡng không bị bốc hơi trong quá trình chế biến.
 
Nồi thủy tinh tốt có giá khá đắt. Giá bán từng chiếc nồi từ 750.000 - 1.480.000 đồng tùy kích cỡ; chảo một tay cầm 23cm, giá khoảng 790.000 đồng. Riêng bộ sản phẩm gồm 3 chiếc nồi hoặc 2 chiếc nồi và 1 chảo có giá dao động từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng. “Giá nồi, chảo thủy tinh không rẻ nhưng thân thiện cho sức khỏe cả nhà thì dù giá có mắc nhưng để dành tiền mua một lần cũng thấy đáng”, chị Hoa cho biết.
 
Bộ nồi thủy tinh đang dần thay thế cho những dụng cụ đun nấu bằng kim loại ở nhiều gia đình. Những sản phẩm nhôm, inox kém chất lượng dễ bị ăn mòn và xỉn màu, hay giữ lại dấu vết, mùi vị từ lần nấu trước, có thể sản sinh những chất độc hại do phản ứng của các chất có trong thức ăn tiếp xúc với nồi, không tốt cho sức khỏe con người.
 
Bộ nồi thủy tinh
Khi chọn mua sản phẩm bằng thủy tinh bạn nên xem xét kỹ, chọn nồi có độ trong suốt, không có bọt khí (dù là rất nhỏ), lớp đúc đều đặn, không có vết nứt, vết rạn, gõ vào tiếng vang thanh, sờ vào bề mặt láng mịn hoàn toàn. Với loại sản phẩm này, bạn cần cẩn thận khi chùi rửa, tránh làm trầy hay làm mờ thủy tinh, mất vẻ thẩm mỹ. Khi bảo quản, không được xếp lòng nồi vào nhau, có thể làm hư hỏng. 

Hãy gọi cho fullmart để sở hữu bộ nồi thủy tinh tốt nhất.