Nhanh gọn với máy xay cầm tay

Nhanh gọn với máy xay cầm tay

Từ khi bé của bạn bắt đầu ăn giặm cho đến khi lớn, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn có một chiếc máy xay tay (hand blender) trong bếp. Đối với các bà mẹ bận rộn thì chiếc máy này thực sự tiện dụng và hữu ích trong việc cho bé ăn và cả khi cho bé đi chơi xa.

 
Máy có đầu dao bằng inox, có thể xay sinh tố, xúp, cháo, và các thức ăn khác… Ưu điểm của nó là gọn nhẹ hơn máy xay sinh tố kiểu cũ và có thể xay ngay trong nồi, trong tô hoặc ly đựng mà không cần san qua sớt lại nhiều lần dễ nhiễm khuẩn. Việc vệ sinh máy cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thậm chí sau khi xay sinh tố, bạn chỉ cần nhúng đầu dao vào cốc được sạch và nhấn nút cho máy hoạt động là đủ làm sạch các cặn còn bám trong kẽ dao. Tuy nhiên cần lưu ý không xay đồ chín và đồ sống chung một đầu dao.
 
Nhanh gọn với máy xay cầm tay 1
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu máy xay cầm tay để chọn lựa. Các nhãn máy sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan có giá rẻ hơn, chỉ từ 200 – 500 ngàn đồng. Trong khi các nhãn nổi tiếng sản xuất tại châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan...), Nhật, Hàn Quốc với mẫu mã đẹp và chất lượng bền hơn hẳn như Moulinex, Philips, Braun… có giá trên dưới một triệu. Đó là giá máy đơn năng. Các máy đa năng (ngoài đầu đơn năng còn có cả cối xay thịt, xay đá, cắt rau củ) thì đều có giá trên hai triệu.
Nhanh gọn với máy xay cầm tay 2