Những điều lưu ý khi chọn mua máy sấy tóc

Những điều lưu ý khi chọn mua máy sấy tóc

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy tóc, đủ màu sắc và kiểu dáng, nhưng chất lượng rất phức tạp. Hàng của Trung Quốc sản xuất thường có độ bền không cao, thậm chí vài loại mang nhãn hiệu nổi tiếng cũng mau bị hư.

Do đó khi mua máy nên chọn loại hàng có tay cầm cố định. Kiểu tay nắm gập lại được thường mau hư do dây dẫn điện dễ bị đứt, gãy. Nếu bạn đang sử dụng loại máy trên thì cần hạn chế số lần gập tay nắm, chỉ khi nào thật sự cần thiết mới xếp lại cho gọn.

Chọn kiểu máy có công tắc gạt. Kiểu này có độ bền khá cao ở phần công tắc tiếp điện. Nếu bộ phận ngắt nguồn bị hư thì cũng dễ tìm mua, thay thế cái khác có độ bền cao hơn nhiều lần. Còn ở loại có dùng khóa điện xoay vòng (tức là ấn liên tiếp để thay đổi các chức năng thổi mát, thổi hơi nóng cấp độ 1; 2, tắt nguồn) thì thành phần này rất mau hỏng do các lá đồng dễ bị gãy, bánh nhông bằng nhựa chóng mòn. Nếu hư, rất khó tìm phụ tùng “xịn” để thay.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của dây điện trở tạo nhiệt. Bạn thử bằng cách cho máy chạy ở chế độ tỏa nhiệt cao nhất (trong khoảng 1 phút). Nếu nhìn vào bên trong lòng ống thổi hơi mà thấy vòng dây đỏ lên nhiều thì không nên mua vì dây điện trở sẽ rất mau bị đứt.

Xem xét chất lượng mô-tơ. Những loại chất lượng kém, khi thổi gió, mô-tơ tạo ra tiếng kêu to hơn và thường mau bị hư chổi tiếp điện, cổ góp. Thay thế cái khác chỉ tốn khoảng 10.000 đồng nhưng mất công.

Phích cắm và điện áp. Thực tế cho thấy, phích cắm dẹp thường bám chặt vào ổ điện hơn là phích cắm tròn nên cũng tránh xảy ra tình trạng nóng ổ điện và máy sử dụng được ổn định hơn. Không nên mua máy có công tắc chuyển đổi điện thế (110 V-220 V) vì dễ tạo ra nhầm lẫn, gây cháy máy.

Mua loại máy có bộ phận bảo vệ, chống quá nhiệt. Nếu vì lý do nào đó mà nhiệt lượng tăng quá cao (hư công tắc nguồn, mô-tơ thổi hơi nóng ngưng chạy đột xuất; các vòng dây tạo nhiệt chạm vào nhau) thì thermal relay sẽ cắt nguồn điện, bảo vệ an toàn cho người dùng cũng như tránh xảy ra hỏa hoạn.

Máy sấy tóc được phân phối hàng chính hãng tại Fullmart.vn