Những dòng nồi cơm điện trong thị trường

Những dòng nồi cơm điện trong thị trường hàng gia dụng

Thời điểm này ngoài những trung tâm thương mại có đa dạng thương hiệu nồi cơm điện không giống nhau từ NB, HQ, Trung Quốc, Thái Lan,… & VN, nhưng về chức năng được chia thành hai loại chính: nồi cơm điện cơ & nồi cơm điện tử.

Nồi cơm điện phổ thông là loại nồi có rơ le tự động ngắt , có mặt ở thị trường độ hơn 20 năm trước, hoạt động bằng nguyên lý điện năng, khi mức độ nóng tiến đến mức nhiệt nào đó khoảng một trăm lẻ hai độ C thì nguồn điện này sẽ tự ngắt & thay bằng chức năng giữ nhiệt. Kiểu nồi này chỉ có 2 hoạt động : nấu chín và giữ ấm thường thấy, vì thế mà mức giá của nó độ chừng từ 300,000 tới 1 triệu đồng, và dĩ nhiên cũng có nồi cơm giá bán lớn hơn, tùy danh tiếng nhà sản xuất và size nồi.

 

 


Thiết kế thứ hai là nồi cơm điện kỹ thuật cao hay nồi cơm điện tử, có thể tự nấu vì có 1 chip điện tử đã được cơ sở sản xuất cài đặt sẵn nhiều chương trình nấu ăn. Chức năng tự động hóa và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình hiện lên bên ngoài, do vậy mà không chỉ có chức năng đun cơm thì nồi kỹ thuật số có thể sử dụng để nấu lẩu, nấu chè chuối, làm bánh quy hoặc hầm cá, xào trứng,..

Nhưng sự hiện đại chưa chắc đã phổ biến vì NTD cảm giác e ngại khi lựa nồi cơm điện kỹ thuật số bởi khó sử dụng và giá bán còn mắc. Vì sp này có quá nhiều tính năng nên chắc chắn người mua phải có sự am hiểu nhất định về quy trình hoạt động của loại nồi này để có các thao tác chính xác về việc điều chỉnh, cài nhiệt độ, thời gian, định lượng thực phẩm cho thích hợp cho đồ ăn. Bên cạnh đó việc tháo ra, lau rửa cũng phiền phức hơn, nhất định phải đúng kỹ thuật để chắc rằng không bị hư hỏng.

 

,


Làm gì khi tìm nồi ưng ý:
Lúc tìm nồi cơm điện nên lưu ý dung tích của nồi, phụ thuộc vào lượng người trong nhà bạn. Ví dụ như công suất 350 – 400wat thì dung tích nồi là 1,2lít phục vụ số người dùng là từ một đến bốn người, công suất 450-500wat thì dung lượng nồi 2,4kg thì số người dùng từ năm người trở lên…

Tuy thế nếu như trong nhà bạn luôn có người thì người mua chỉ nên kiếm loại nồi cơm điện có khả năng ổn nhiệt thông thường vì giá thành thấp hơn mà có thể phục vụ được yêu cầu sử dụng. Còn nếu công việc của bạn có thời gian sinh hoạt thất thường mà vẫn muốn lo cho bữa cơm của gia đình thì nên tìm loại nồi có khởi động cài giờ, sẽ tự động nấu khi có thời điểm đặt. Không nên chọn những kiểu nồi cơm điện quá rẻ, thương hiệu & xuất xứ không có, vì thường lớp cách nhiệt khó có thể tốt, phần giữa đế nhiệt & đáy nồi không đều, hay nắp nồi không kín sẽ ảnh hưởng đến bữa cơm.

Nồi cơm điện được phân phối chính hãng tại Fullmart.vn

Viết bình luận: