Những sai lầm khi sử dụng các loại máy xay sinh tố

Những sai lầm khi sử dụng các loại máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố có lẽ là một trong những thiết bị dễ sử dụng nhất trong nhà bếp. Nhưng chỉ cho tất cả nguyên liệu vào máy và đợi cho đến khi xay nhuyễn mọi thứ thì hỗn hợp xay không phải lúc nào cũng được như ý

Dưới đây là một vài lỗi mà các chuyên gia Electrolux phát hiện rất nhiều người trong chúng ta hay mắc phải khi xay nguyên liệu cũng như một vài mẹo nhỏ để có được một món đồ uống nhuyễn mịn và ngon miệng.

Xay các loại nguyên liệu cùng lúc

Chúng ta thường có thói quen bỏ các loại nguyên liệu vào máy và xay cùng một lúc. Nhưng cách làm này có thể khiến cho máy xay không thể xay đều các nguyên liệu. Tốt hơn hết là ta xay theo từng giai đoạn, bắt đầu với những nguyên liệu cứng và xay cho đến khi chúng nhuyễn ra. Nước hoặc đá viên nên được bỏ vào sau cùng vì khi đó việc xác định lượng đá hay nước cần cho thêm dễ dàng hơn. Với cách này, hỗn hợp xay cuối cùng sẽ không bị quá loãng.

Nguyên liệu khô

Khi không có đủ nước hoặc khoảng trống quanh lưỡi dao, máy xay có thể ngừng hoạt động. Khi đó, chúng ta cần tắt máy và dùng dụng cụ để đảo và rải đều nguyên liệu ra hoặc cho thêm nước vào.Hiệu ứng lốc xoáy được tạo ra trong bình đựng thủy tinh ba góc của máy xay Powermix Silent, đảm bảo xay mạnh mẽ và hỗn hợp nhuyễn mịn

 

Các loại máy xay sinh tố như Powermix Silent của Electrolux được thiết kế đặc biệt để đảm bảo chức năng xay trộn mạnh mẽ và cho ra hỗn  hợp xay nhuyễn mịn. Với thiết kế lưỡi dao răng cưa bốn cánh kết hợp bình đựng ba góc dung tích 1,5 lít, máy tạo ra hiệu ứng lốc xoáy mạnh mẽ cuốn các thành phần về phía lưỡi dao và cho ra hỗn hợp xay nhuyễn hơn.

Sử dụng lượng chất lỏng không phù hợp

Lượng chất lỏng sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xay, từ độ đồng đều của hỗn hợp xay cho đến hương vị của nó. Nếu như lượng chất lỏng quá ít thì món sinh tố sẽ không được mịn, còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Hơn nữa, cho quá nhiều nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, tốt nhất là chúng ta nên cho ít nước nếu như không chắc chắn, bởi sau đó ta có thể cho thêm nếu cần. 

Thiết bị lọc hoa quả giúp người sử dụng thưởng thức đồ uống hoa quả thơm ngon mà không lo có hạt sót lại

Máy xay sinh tố cũng làm hỗn hợp loãng ra đến 40%, vì thế chúng ta cần chú ý khi muốn cho thêm nước, đặc biệt là với những nguyên liệu có mùi vị không được đậm đà. Nếu như vẫn còn lo lắng hỗn hợp sẽ bị pha loãng, thì chúng ta có thể sử dụng một mẹo nhỏ là làm đông đá các loại hoa quả yêu thích và sau đó mới cho vào xay. Cho thêm sữa hay kem cũng có thể làm cho hỗn hợp mịn hơn và tăng thêm hương vị cho món sinh tố, cocktail hay hoa quả trộn. Máy xay Powermix Silent có kèm thiết bị lọc giúp loại bỏ hạt hoa quả cho hỗn hợp xay hoàn toàn nhuyễn mịn.

Chuẩn bị nguyên liệu xay:

Nếu như chúng ta cần làm nhiều loại sinh tố hoặc lượng lớn sinh tố, đồ uống hỗn hợp hay đồ ăn xay nhuyễn, thì ta nên chia đều các loại nguyên liệu vào các túi riêng để tránh sản phẩm cuối cùng có hương vị khác nhau do thành phần các nguyên liệu không đều.

Nếu như bạn thích món sinh tố tươi ngon, trước hết hãy nhớ làm đông đá các loại hoa quả để có được món sinh tố tuyệt hảo.