Những ưu điểm và tính tiện dụng khi sử dụng máy xay cầm tay

Các thương hiệu máy xay cầm tay.

Trên thị trường hiện nay, máy xay cầm tay có rất nhiều loại, từ những thương hiệu nổi tiếng nhứ Braun (Đức, sản xuất tại Tây Ban Nha hoặc Ba Lan), Moulinex (Pháp), Philips (Hà Lan, sản xuất tại Trung Quốc) đến những loại chưa có nhiều tên tuổi xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc. Trong những loại này, đáng chú ý hơn cả là 3 thương hiệu nổi tiếng là Braun, Moulinex và Philips.
Những loại máy xay cầm tay suất xứ châu Âu, Hàn Quốc giá bán cao hơn các máy xay cầm tay suất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan... Tuy nhiên chất lượng cũng tốt hơn, cho đồ ăn nhuyễn đều và ngon miệng.
 
Tính tiện dụng
Dùng máy xay cầm tay tiện ở chỗ là nó rất gọn, nhẹ và có thể làm vệ sinh dễ dàng. Đặc biệt nếu có việc cho bé đi đâu đó thì việc mang máy xay cầm tay đi cũng rất tiện lợi. Chưa kể, những thức ăn của bé đang tuổi ăn dặm và tuổi nhỏ thường rất ít do đó xay bằng máy xay cầm tay thì không bị dính vào thành cốc, có thể xay trực tiếp vào bát ăn, nồi ăn của bé. Như thế lượng thức ăn vẫn nguyên, chất dinh dưỡng cũng còn nguyên vẹn.  
Trong khi đó, nếu dùng máy xay sinh tố hay các loại máy xay đa năng khác ngoài rất cồng kềnh còn rất khó khăn cho khâu làm vệ sinh sau khi xay xong. Thức ăn xay xong sẽ dính hơn lên lưỡi xay, thành cốc xay, và cuối cùng lượng thức ăn sẽ chẳng còn lại được là bao.
 
Nhà sản xuất đồ điện gia dụng đang tập trung đầu tư các tính năng tiện nghi vào các loại máy xay, máy đánh cháo, máy xay cầm tay, máy cầm tay như thay đổi kích cỡ để người sử dụng tuỳ chọn khi xay ép các loại chất liệu như rau quả và trái cây. Có loại máy xay cầm tay cối lớn và loại máy xay cầm tay cối nhỏ, có thể dùng để xay khô thịt hoặc xay những loại củ quả lớn.
Hiện nay, Máy xay cầm tay có thể tích cối xay thường là 1-1,5 lít, cá biệt có loại máy xay cầm tay sức chứa lên đến 2 lít. Việc thay đổi cối xay còn hỗ trợ cho các bà nội trợ trong việc chuyển đổi chất liệu từ khô qua ướt hoặc ngược lại.
Máy xay cầm tay chính hãng
Bên cạnh việc thay đổi cối xay, nhà sản xuất còn thay đổi một số chi tiết như cho phép máy xay cầm tay có thể lắp đặt kết hợp các cỡ lưỡi dao khác để xắt lát, xay nhỏ. Nếu như những loại máy xay cầm tay giá rẻ chỉ duy trì một tốc độ thì nay các loại máy xay cầm tay cao cấp đã có thể chuyển đổi các tốc độ nhanh chậm để điều chỉnh độ nhuyễn của chất liệu.
 
Ngoài ra, trong quá trình bé ăn dặm. Nếu dùng máy xay sinh tố xay các đồ ăn cho bé thì đồ ăn sẽ quá mịn. Sau này bé sẽ khó khăn trong việc ăn cơm. Khi đó, máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé.

Fullmart chuyên cung cấp máy xay cầm tay chính hãng.