Nồi cơm điện điện tử có khó sử dụng không ?

Nồi cơm điện điện tử hiện nay được rất nhiều người tin dùng vì khả năng nấu cơm ngon và đa năng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người e ngại không dám mua vì sợ nồi khó sử dụng khi phải chọn nhiều chức năng chứ không như nồi cơm điện thông thường.Vậy hãy cùng Smilemart tìm hiểu kỹ vấn đề này để không phân vân khi mua nồi cơm điện điện tử bạn nhé !

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tử

Trước tiên ta nói về nguyên lý làm việc của nồi cơm điện điện tử để biết vì sao nồi cơm điện tử lại đa năng và đáng sử dụng đến thế. Nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu cho phù hợp với từng loại gạo thậm chí từng món ăn nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Những cài đặt này được nghiên cứu rất kĩ lưỡng nên những món ăn hay cơm từ nồi cơm điện tử được nấu rất cẩn thận và chính xác. Hết thời gian nấu, nồi cơm điện tử chuyển sang chế độ Hâm - giữ ấm thức ăn.

Cách thức sử dụng

Nồi cơm điện tử sử dụng bảng điều khiển nút nhấn điện tử có kèm màn hình LCD hiển thị cho người dùng tiện quan sát và khá dễ thao tác. Bảng điều khiển có thể là hình ảnh với tiếng việt hoặc tiếng anh nhưng có ghi rất rõ ràng trong hướng dẫn cho các bạn sử dụng.

Bảng điều khiển thường sẽ gồm các chế độ nấu được cài đặt trước như nấu cơm, nấu cháo, hầm, hâm nóng, hấp, làm bánh, nấu xôi... và các tiện ích kèm theo khác như hẹn giờ nấu xong, nấu nhanh/chậm...

Với từng món ăn và tùy theo nhu cầu sử dụng, chỉ với thao tác nhấn nút chọn chế độ, nồi sẽ tự nấu chín thực phẩm theo thời gian và chế độ đã được cài đặt trước cho món ăn chín ngon đúng chuẩn.

Khách quan đánh giá thì nồi cơm điện tử đương nhiên sẽ khó sử dụng hơn nồi cơm điện thường với chỉ 2 chế độ "nấu" và "hâm nóng". 

Với người già và trẻ nhỏ khó ghi nhớ cách thức sử dụng nhanh chóng nên sẽ mất thời gian để làm quen và sử dụng hiệu quả nồi cơm điện tử.

Với các gia đình trẻ có nếp sống hiện đại, hay những người có một chút vốn từ vựng Anh ngữ thì việc sử dụng nồi cơm điện tử là tương đối đơn giản vì đã có hướng dẫn kèm trên bảng điều khiển, chưa kể sách hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm mới mua về.

Để tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng tốt nồi cơm điện tử, người mua có thể chọn các nồi cơm điện tử có bảng điều khiển kèm Tiếng Việt để dễ dàng nhận diện và lựa chọn các chế độ và chương trình nấu phù hợp.

Nói chung nồi cơm điện tử tuy hơi khó sử dụng nhưng vẫn đang khẳng định trên thị trường vì công dụng đa năng của nó. Để mua nồi cơm điện tử chính hãng mời bạn đến với Fullmart.vn hoặc tới 62 Vương Thừa Vũ để được tư vấn và giao hàng miễn phí tận nhà. Chân thành cảm ơn !

Viết bình luận: