Nồi cơm điện giúp nấu xôi ngon

Cách nấu xôi với nồi cơm điện rất đơn giản bạn nên chuẩn bị 1 bát con gạo nếp và 1/3 bát con đậu xanh đã cà vỏ, nếu thích nhiều đậu thì 1/2 bát con – thành phẩm sẽ được khoảng 3 bát xôi.

 

 

noi-com-dien

 

Nồi cơm điện  giúp nấu cơm ngon

 

Xôi xéo món ăn ngon dân dã đã cùng gắn bó với biết bao con người Việt Nam. Là sinh viên do không có đủ dụng cụ để nấu hôm nay tôi sẽ mách nhỏ bạn cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện.

 

noi-com-dien

 

Nấu xôi xéo đơn giản nhờ Nồi cơm điện Toshiba

 

Nấu xôi xéo chỉ có một thứ hơi mất thời gian một chút là rán mỡ gà – cụ thể là rán da và mỡ gà để lấy phần mỡ nước. Nếu cho mỡ gà thì ngon và thơm hơn, mỡ gà làm nên ít nhất 1/3 sự ngon của xôi xéo ấy. Còn rán thì cũng không có gì phức tạp, chỉ cần kiếm một cái nồi hay chảo sạch (nên dùng loại chống dính/ non-stick). Cả chảo và da, mỡ gà nên thật khô, nếu không rán sẽ dễ bị nổ lắm. Để lửa nhỏ-vừa, và cho da, mỡ gà vào rán cho chảy mỡ ra thôi.

 

noi-com-dien

 

Cơm ngon dẻo với Nồi cơm điện

 

Bật nút nấu cơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng  (warm) thì mở nắp, lấy thìa hoặc đũa xới cho tơi. Nếm thử nếu thếu mặn thì cho thêm muối. Đóng nắp nồi, đợi thêm khoảng 20 phút sẽ có xôi nóng rất ngon. Bước cuối cùng là trộn khoảng 1-2 thìa mỡ gà với xôi trong nồi, hoặc có thể xới xôi ra bát, rắc hành phi lên trên rồi rưới mỡ gà. Cách sau có vẻ sẽ cho xôi thơm ngon và dậy mùi mỡ gà hơn một tí. Xôi dẻo mềm, thơm mùi đậu xanh quyện với mỡ gà và rất nhiều hành phi.

Viết bình luận: