Nồi cơm điện nhập khẩu Cuckoo nhập khẩu Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường

 

Nồi cơm điện Cuckoo thương hiệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Nồi cơm là đồ dùng sinh hoạt cần thiết không thể bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc khi mà gạo là lương thực chính của họ. Trong quá khứ người Hàn Quốc nấu cơn trong nồi làm bằng gang tuy nhiên gần đây nồi cơm điện đã thay thế vị trí của nó. Vài chục năm về trước, người Hàn Quốc thường mua nồi cơm điện của Nhật là 'nồi cơm con voi' khi họ có cơ hội đi du lịch nước ngoài. Nồi cơm điện của Nhật thời đó cũng là sản phẩm đáng ghen tị với người Hàn Quốc thời đó.

Tuy nhiên trường hợp như vậy giờ đây khó có thể tìm thấy và người Hàn Quốc mua và nấu cơm trong nồi của Hàn Quốc. Loại nồi này có tính năng hỗ trợ âm thanh và nấu được các loại gạo lứt, gạo trắng,...đáp ứng được sở thích đa dạng của người tiêu dùng bằng những kĩ thuật đa dạng giúp giữ được tối đa hương vị của cơm.

Nồi cơm điện CUCKOO CR-1021Sản phẩm này chính là nồi cơm điện Cuckoo của Hàn Quốc chứ không phải của Nhật Bản. Năm 2013, tỉ lệ chiếm lĩnh thị trường nồi cơm điện nội địa của công ty điện gia dụng Cuckoo đã vượt quá 70%. Doanh thu của năm ngoái cũng đã đạt mức 508,7 tỉ won. Nồi cơm điện Cuckoo bắt đầu tiến sang Mỹ vào năm 2001 và hiện nay đang xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Nga,... Chỉ riêng ở Trung Quốc sản phẩm đang được bày bán tại hơn 800 cửa hàng, đồng thời Cuckoo cũng đang điều hành trung tâm kinh doanh trực tiếp và các đại lý tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Myanma,...và ngày càng mở rộng thêm các cơ sở.


Thỉnh thoảng có thể bắt gặp những khách du lịch đến từ Châu Á tìm kiếm sản phẩm nồi cơm điện Cuckoo tại các gian hàng trong cửa hàng miễn thuế hay trung tâm thương mại ở Hàn Quốc. Nồi cơm điện Cuckoo đã cho ra mắt sản phẩm có tính năng hỗ trợ âm thanh bằng tiếng Trung và nhiều thứ tiếng khác, màn hình hiển thị và có thể lựa chọn chế độ nấu các món ăn bản địa.

Tháng 1/2014 sản phẩm CRP-HT1085F màu đỏ được đối tượng khách Trung Quốc ưa dùng đã được ra mắt đúng vào thời gian khách du lịch Trung Quốc đến Hàn Quốc đón xuân với số lượng lớn. Trên thực tế khách du lịch Trung Quốc đã thể hiện mối quan tâm lớn đến nồi cơm điện Hàn Quốc trong kì nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày bắt đầu từ ngày 1/10 vừa qua. Doanh thu của các cửa hàng đồ gia dụng và cửa hàng miễn thuế tại Hàn Quốc trong thời gian nghỉ Quốc khánh năm 2013 đã tăng 140% so với năm trước.
 

Nồi cơm điện CUCKOO CR-0661

 


Nồi cơm điện Cuckoo được yêu thích như vậy là nhờ vào nỗ lực trong việc bản địa hóa một cách kĩ lưỡng. Tính năng hướng dẫn bằng âm thanh cung cấp được cung cấp bằng ngôn ngữ của nước đó, tính năng này sẽ giới thiệu cách nấu các món ăn đa dạng phổ biến tại nước đó bằng ngôn ngữ tương ứng trong bản hướng dẫn đồng thời nó sẽ tự động nhập menu. Ví dụ với sản phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc và Nga, khi người sử dụng cho nguyên liệu vào và chọn menu bằng manu tự động hóa, nồi sẽ tự động cài đặt thời gian và áp lực chính xác và bắt đầu nấu. Cháo của Trung Quốc với cách nấu khá lỏng so với cháo Hàn Quốc hay như món Medrenobarukka nấu bằng cách đun sôi sữa cũng có thể làm được bằng menu tự động hóa. Với sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam, người sử dụng có thể sử dụng tính năng hầm để nấu các loại món như gà hầm mang phong cách Việt Nam. Đặc biệt sản phẩm còn làm giảm tương đối việc cơm bị dính nhão phù hợp với các nước sử dụng gạo xát như Indonesia, Việt Nam đồng thời điều chỉnh nhiệt độ dựa trên các yếu tố môi trường như độ ẩm, nhiệt độ thời tiết của các nước tương ứng.

Các nhà nghiên cứu của Công ty điện tử gia dụng Cuckoo đang xem tình trạng cơm được nấu bằng nồi cơm điện.


Gần đây cũng đã xuất hiện sản phẩm Multi-cooker có thể nấu các món ăn đa dạng sử dụng áp suất tập trung vào các nước Châu Âu không sử dụng gạo làm lương thực chính. Sản phẩm này gồm các chức năng hầm, xào bằng hơi nước, chức năng lò nướng. Sản phẩm này đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn tại Nga và Tây Ban Nha,... Cuckoo không ngừng có những nỗ lực làm hài lòng khẩu vị của người dân thế giới.