Phân biệt máy xay sinh tố và máy ép trái cây

Các máy xay sinh tố thường nhỏ hơn với cấu tạo đơn giản hơn chỉ gồm những thiết bị là một motor quay, một bình đựng với các lưỡi dao gắn liền. Có hai loại máy xay đó là dạng cầm tay linh hoạt và để bàn.
Trong khi đó, máy ép trái cây, nước hoa quả thường cồng kềnh hơn bởi cần nhiều chi tiết máy hơn. Một ngăn đựng hoa quả đầu vào với một chiếc chày nữa ép hoa quả tiếp xúc với lưỡi dao. Một ngăn chứa nước ép nguyên chất và một ngăn nữa chứa bã hoa quả.
Máy xay sinh tố được sử dụng để cắt nhỏ nhuyễn như soup đối với các loại thực phẩm từ rau củ quả đến thị cá nhờ các lưỡi dao sắc hoạt động ở tốc độ cao. Còn máy ép trái cây sẽ tách bỏ phần nước dinh dưỡng khỏi phần xơ bã của rau củ quả.
 
 
Tuy nhiên, các máy xay sinh tố sẽ mang lại hiệu quả hơn một chiếc máy ép hoa quả do có thể sử dụng vào nhiều chức năng khác nhau. Với nhiều chế độ từ xay nhuyễn đến xay thô, bạn có thể dùng để xay hoặc trộn thực phẩm hoặc dùng để băm nhỏ một số loại thực phẩm.
Hơn nữa nếu chỉ dùng nước ép hoa quả không mà không sử dụng bã xơ của chúng sẽ không tốt cho tiêu hóa mặc dù nước ép giúp việc hấp thụ và chuyển hóa các vitamin trong đó nhanh hơn. Hơn nữa việc sử dụng máy ép mất thời gian hơn so với máy xay, người dùng phải cắt nhỏ rau củ quả trước khi dùng và cũng cần nhiều thời gian vệ sinh các bình đựng.
Ngoài ra với những loại rau củ quả ít nước hoặc có hột thì việc ép nước sẽ càng khó thực hiện hơn do không tách chiết được nhiều nước và phải bỏ hột trước khi ép.
 
Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chọn được những chiếc máy ép trái cây hay máy xay sinh tố phù hợp nhất với nhu cầu của mình!
Fullmart tổng hợp