Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng

Theo cách phân loại của các bà nội trợ Việt Nam, về công dụng, các loại máy xay cầm tay có thể được chia thành 2 loại

- Máy đơn năng chỉ có một công dụng duy nhất, đó là xay cháo cho em bé và xay sinh tố.

- Tất cả các model máy đa năng, ngoài công dụng xay cháo và xay sinh tố như máy đơn năng, còn có thêm các công dụng khác, tuỳ thuộc thiết kế cho mục đích sử dụng đặc biệt đó, như xay thịt cá, rau củ quả, đánh trứng, kem, xay đá, nhào bột, thái lát rau củ quả, bảo quản thực phẩm bằng chân không.

Braun có các sản phẩm máy xay cầm tay như sau:

1. Dòng máy Phổ thông (Multiquick Classic): 

Bao gồm các model có công suất nhỏ (300W). Đây là các model máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên của Braun, bao gồm đầy đủ các loại máy đơn năng (MR 390, MR 400 Plus, MR 404 Plus) và đa năng (MR 400 HC Plus, MR 430 HC Plus). Tuy công suất thiết kế nhỏ, tính năng sử dụng cho cả gia đình tương đối hạn chế, nhưng dòng máy này vẫn khá tiện lợi khi chỉ dùng để chế biến đồ cho bé vì kích thước rất gọn nhẹ so với các model khác sau đó. Đến nay, được cải tiến một số thay đổi bên trong động cơ cũng như vỏ bên ngoài màu vàng sa mạc Sahara, model đơn năng MR 404 Plus vẫn là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng. Vì đây là dòng máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên, nên tất cả các model được thiết kế chỉ có loại đầu dao xay vỏ plastic.

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 1

Braun Multiquick Classic

2. Dòng máy Tiện dụng (Multiquick Harmony/Advantage): 

Bao gồm các model có công suất trung bình (400W hoặc 450W tuỳ thị trường phân phối của Braun). Phát triển từ dòng máy Phổ thông, dòng máy Tiện dụng được thiết kế có công suất lớn hơn và cũng bao gồm các loại máy đơn năng (MR 300 Soup, MR4000 M) và đa năng (MR 320 Pasta, MR 4050, MR 320 Omelette, MR 4050 M HC). Phải nói sự phát triển dòng máy này là sự thành công lớn của Braun do đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy đa năng dòng Tiện dụng để chế biến hầu hết các món ăn căn bản (cần tới máy xay) cho bé cũng như cho cả gia đình.

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 2

Braun Multiquick Harmony/Advantage

 

3. Cùng ra đời và song song tồn tại với dòng máy Tiện dụng, dòng máy Chuyên nghiệp (Multiquick Artiste/Professional): 

Có công suất vượt trội (600W) quả xứng với tên gọi của mình. Dòng máy này được Braun phát triển đánh vào đối tượng khách hàng cao cấp, và quả thực, theo tớ, những ai đang sở hữu một chiếc máy dòng Chuyên nghiệp đúng là đã đạt tới phong cách mới để tận hưởng cuộc sống, phong cách PRO. Trừ model máy đơn năng (đầu dao xay vỏ inox) duy nhất (MR 500 Soup), mỗi model máy đa năng khác đều có thêm những công dụng rất đặc biệt, và đó chính là sự đa dạng hoá sản phẩm rất tinh tế của Braun, phù hợp với những sở thích ẩm thực rất khác nhau của mỗi gia đình, với tài bếp núc phong phú của các bà nội trợ tài ba: model MR 530 Bolognese và MR 530 Sauce có các công dụng như các model MR 4050 của dòng Tiện dụng; model MR 6550 BC-HC và MR 540 Aperitive có thêm công dụng xay đá; model MR 6550 M FP, MR 550 Buffet và MR 570 Pâtisserie có thể nhào bột làm bánh, thái lát rau củ quả làm salat. Quả là tuyệt vời, phải không các bạn!

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 3

Braun Multiquick Artiste/Professional

4. Phát triển riêng theo một ý tưởng khác, dòng máy Tươi mát (Multiquick Fresh System):

Dòng máy này của Braun cũng rất được ưa chuộng tại hai thị trường khó tính nhất thế giới, đó là châu Âu và Mỹ. Hai model duy nhất của dòng máy này là MR 4050 HC V (450W) và MR 6550 M CA V (600W). Dòng máy này tuy chỉ có các công dụng cơ bản của loại máy đa năng (xay sinh tố, xay cháo, đánh trứng/kem, xay thịt) nhưng lại được thiết kế có bơm hút chân không và hộp chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Đúng là một cách nghĩ không cũ trong các vấn đề không mới!

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 4

Braun Multiquick Fresh System

Một số chú ý khi sử dụng

- Chú ý, củ mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau, do đó khi lắp củ mô-tơ thân máy với các đầu xay chú ý ấn nhẹ nhàng và lựa, hai phần sẽ khớp vào nhau (rất smoothly), không nên ấn mạnh vì có thể sẽ làm vỡ hoặc cùn khớp hoa khế (không chữa được).

- Trên phần mô-tơ thân máy có 2 phím ấn: phím nhỏ và phím to. Tùy thuộc bạn muốn xay đồ (cháo, sinh tố) cho bé đặc hơn hoặc loãng hơn, xay mịn hơn hoặc thô hơn, xay nhanh hơn hoặc chậm hơn, mà bạn nhấn phím nào.

- Đối với các model máy có nhiều tốc độ (12 hoặc 15 tốc độ), khi khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc sử dụng máy dùng phím nhỏ, bạn phải điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá tải, có thể gây cháy mô-tơ.

- Thường đối với xay cháo hoặc xay sinh tố, thời gian BẬT khoảng 10-15 giây thì TẮT.

- Không nên dùng cối xay đồ khô để xay cua.

- Khi dùng máy để xay cháo, soup,... nếu có cả rau, nên cắt ngắn rau.

- Đối với các model máy đơn năng, để xay được các loại khác như rau, thịt, cá và một số loại hạt cứng, bạn có thể mua thêm cối xay đồ khô

Có thể sử dụng máy để xay nghiền cháo ngay trong nồi nên rất tiện dụng, có điều phải chú ý là dù đầu dao xay có vỏ bằng nhựa hay bằng inox, tốt nhất bạn vẫn không nên xay lúc cháo đang sôi

Máy xay cầm tay được phân phối hàng chính hãng tại Fullmart.vn