So sánh tính tiện dụng của bếp hồng ngoại và bếp từ?

 

Những vụ nổ bình ga nghiêm trọng diễn ra trong thời gian vừa qua đã bộc lộ những hạn chế về độ an toàn của bếp ga. Trước những mối nguy cơ tiềm ẩm của bếp ga người tiêu dùng đã tìm đến các dòng bếp cao cấp hơn như: bếp từ, bếp hồng ngoại.

Đứng trước hai sản phẩm trên, vậy đâu mới là dòng sản phẩm mang ưu điểm vượt trội và thích hợp với gia đình bạn?

Dưới đây là những so sánh chính xác nhất dựa trên một số tiêu chí mà người tiêu dùng đang tìm kiếm ở từng sản phẩm. Từ những so sánh này, hy vọng các bà nội trợ sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp cho yêu cầu của gia đình mình mà không phải chi phí quá nhiều cho việc thay đổi này.

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54 

 

1. Tính tiện dụng:

Ưu điểm của cả hai sản phẩm:  là chỉ cần điều chỉnh một số nút có sẵn, với những thao tác đơn giản là bạn dễ dàng có những món ăn thơm ngon.

Cả hai loại bếp đều có thể vệ sinh dễ dàng bằng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô nhưng bạn cần lưu ý cần để bếp nguội hẳn rồi mới nên lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt, nhất là với loại bếp cao cấp sử dụng mâm bằng kính.

Ưu điểm của bếp từ : không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại dùng đèn halogen

Nhược điển của bếp từ:  là chỉ có thể sử dụng với các loại đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng bếp, kể cả bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại:

-Đun được trên nhiều vật liệu: gang, nhôm, thủy tinh, sành, sứ, inox, nồi tráng men, nồi 2 đáy,

nồi 3 đáy… (không kén nồi như bếp từ).…

-Ngoài ra còn có thể nướng được đồ ăn.

-Đảm bảo thời gian nhanh hơn bếp từ.

-Có chức năng nướng rất tốt, có thể dùng để nướng thịt, nướng mực …

-Về mùa đông nếu đặt 1 chiếc bếp hồng ngoại trong phòng ăn lẩu hoặc chỉ để sưởi ấm thì rất tốt.

 

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54

 

Bếp hồng ngoại ba Chef's EH-HL54 

2. Tính bền bỉ

 

Có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Để dùng bếp từ bền, bạn chỉ nên dùng những loại đồ làm bếp mỏng, tránh dùng đồ làm bếp quá dày dễ làm bếp bị “quá tải” do nguyên lý hoạt động, dễ hỏng.

Bếp hồng ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.

Bếp hồng ngoại có thể dùng được với mọi loại đồ làm bếp.

3. Tính an toàn:

Nếu so với bếp ga thì bếp từ và bếp hồng ngoại có tính an toàn cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ khách hàng nên lưu ý một số vấn đề trể tránh sự cố xảy ra.

Do đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện.

Bếp từ an toàn cho trẻ hơn bếp hồng ngoại.

 

Bếp từ Sunhouse được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc

Bếp từ Sunhouse được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc

4. Tính kinh tế

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có có công suất tối đa từ 1600 đến 2000 watt tùy vào thương hiệu, do vậy việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương.

Trên thị trường hiện nay, bếp từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường nên giá thành còn cao.

Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp đôi, bếp đặt âm.