Sử dụng hiệu quả chảo 2 mặt

Sử dụng hiệu quả chảo 2 mặt

Chảo 2 mặt là quà tặng ý nghĩa cho các bà nội trợ với nhiều tính năng vượt trội so với chảo rán thông thường. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và lâu bền chảo 2 mặt, các bạn cần lưu ý các điều sau.

 
- Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo.
- Mỗi sản phẩm đều được cơ sở sản xuất chỉ dẫn tường tận cách sử dụng hay bảo quản, quan trọng nhất là lần đầu tiên khi bắt đầu sử dụng để tránh tình trạng vô tình làm hư hỏng chúng vì sử dụng sai.
- Đừng để thức ăn bám dính vào chảo đến khô, phải dùng vật cứng nhọn cạy ra. Cần phải nhẹ tay khi dùng, nếu không sự trầy xước bề mặt chảo lâu dần sẽ khiến cho chất chống dính mất tác dụng.
Sử dụng hiệu quả chảo 2 mặt
- Dùng các thìa nấu, muôi... bằng gỗ hay nhựa khi nấu , tránh dùng loại kim loại cứng để tránh sự trầy xước. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thìa nấu, muôi... làm bằng silicon, là loại nhựa dẻo cao cấp có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị chảy, rất tiện lợi và sạch sẽ.
- Khi rửa nên dùng cọ hay miếng mốp mềm xốp với nước ấm, tránh các miếng xơ bằng kim loại cứng. Nếu chảo hai mặt còn dính thực phẩm, nên ngâm với nước ấm và xà phòng cho khi thực phẩm rời ra, hoặc có thể pha dung dịch nước và baking soda để ngâm.
- Nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
Sau khi rửa, nên treo hoặc úp chảo hay nồi không dính cho ráo nước, tránh để nước đọng lại đáy chảo hay nồi vì nước có thể làm thành các vũng đọng ở đáy nồi hoặc chảo.
- Tránh để chảo hay nồi không dính vào máy rửa bát vì nước ở nhiệt độ cao và chất tẩy trong dung dịch rửa của máy rửa chén có thể làm hỏng sản phẩm có chất chống dính.
- Khi nấu các thức ăn có sẵn dầu mỡ như cá, thịt không cần phải cho hoặc cho ít dầu ăn vì có thể tận dụng dầu, mỡ từ thực phẩm.
- Khi nấu các món ăn như bắp rang, nên cho vừa phải để tránh tình trạng bị tràn ra ngoài khi mở nắp chảo.
Sử dụng hiệu quả chảo 2 mặt 2
- Khi nấu thức ăn đã được đông lạnh, bắt buộc phải rã đông rồi mới nấu để hạn chế nước chứa trong thực phẩm.
- Rửa sạch cá có lớp da mỏng như cá hố, cá thu đao,… để ráo nước rồi chiên sẽ ngăn được tình trạng da cá bị tróc ra.
- Thời gian chiên nấu hay độ lửa mạnh yếu tùy theo số lượng hay chất liệu của đồ nấu. Khi chiên thịt, cá, ban đầu vặn lửa vừa, sau đó vặn lửa nhỏ cho đến khi thực phẩm chín.
- Để thức ăn có độ giòn như mong muốn, có thể mở nắp chảo cho hơi nước thoát bớt ra ngoài.
- Không nên để thức ăn có giấm hay muối còn lại trong chảo trong thời gian dài vì có thể gây ăn mòn lớp phủ chống dính của chảo.
- Chảo hai mặt chỉ phù hợp với thức ăn ít nước hay ít dầu (như nướng thịt hay cá).
 
Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sử dụng hiểu quả nhất sản phẩm chảo 2 mặt!