Thịt bò nướng thơm ngon với chảo chống dính

 

Thịt bò nướng thơm ngon với chảo chống dính

 Fullmart.vn cùng chị em chia sẻ món thịt bò nướng thơm ngon đơn giản với chảo chống dinh. Chảo chống dính là thiết bị nhà bếp quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt với chiếc chảo chống dính chị em có thể chế biến những món ăn ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà dành cho những người thân yêu

Chảo chống dính là gì thì ắt hẳn rất nhiều chị em còn thắc mắc. Chảo chống dính thật ra là loại chảo được trải một lớp hợp chất cao phân tử. Đó là politetra floetylen (-CF2-CF2-)n được tôn vinh là “vua chất dẻo”  thường gọi là “teflon. Politetra floetilen chỉ chứa 2 nguyên tố C và F nên liên kết với nhau rất bền chắc. Khi cho teflon vào axit vô cơ hay axit H2SO4 đậm đặc, nước cường thủy( hỗn hợp HCl và HNO3 đặc), vào dung dịch kiềm đun sôi thì teflon không hề biến chất.

Chảo chống dính giúp thức ăn không bị dính vào bề mặt chảo.

Bề mặt chảo chống dính được bao phủ bởi lớp chống dính có tác dụng chống dính cao. Nhưng lớp chống dính này cũng rất dễ bong tróc trong quá trình sử dụng. Hầu hết là do quá trình sử dụng, người dùng thường dùng các loại dụng cụ nhà bếp làm bằng kim loại cứng để trộn và đảo đồ ăn. Chính việc này đã làm cho lớp chống dính dần dần bong tróc làm mất tác dụng chống dính của sản phẩm

 

chao-da-nang

 

Chảo chống dính 2 mặt cho bạn những món ăn ngon

 

 

chao-chong-dinh

Cách làm thịt bò nướng với chảo chống dính

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò mềm.
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè.
- Gia vị nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen - chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn.

- Rau ăn kèm: rau xà lách, 1/2 bát con nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc.
- Nửa bát cơm nhỏ.
- Ớt quả (nếu bạn ăn cay).

 

chao-chong-dinh

Cách làm:

- Bò mềm thái mỏng, ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè. Trộn đều để trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị nước chấm vào bát nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Nếu dùng khay chuyên dụng kiểu trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước thịt để nướng như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên bếp ga cho nóng, cho hành tây, tỏi lên trước. Sau đó gắp từng lát thịt để lên.

- Nếu không có khay chuyên dụng, bạn có thể nướng bằng chảo chống dính. Chảo chống dính đun nóng, đổ vào chảo khoảng hai thìa nhỏ dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi vào dùng đũa đảo cho hành tây và tỏi chín vàng, gắp từng miếng thịt bò vào. Thịt bò rất nhanh chín. Chờ thịt chín hẳn một mặt, mới lật qua mặt kia.

- Thịt chín xếp thịt vào lá rau xà lách, thêm một chút tương chấm, một lát tỏi nướng, một lát hành tây nướng, ít cơm, ít kim chi, gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thái lát ớt, cuộn thêm trong thịt bò ít ớt.

=> Tham khảo các loại chảo chống dính tại: http://www.fullmart.vn/chao-chong-dinh/367802.html