Tư vấn lắp quạt trần đúng cách

Quạt trần, đồ trang trí sang trọng cho căn phòng của bạn.

Quạt trần cũng là một loại được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay, không chỉ để giải nhiệt mùa hè mà Quạt trần còn là đồ trang trí rất sang trọng. Nhưng không hẳn ai cũng nắm được cách lắp đặt và sử dụng nó một cách hợp lý nhất.

Chọn vị trí cho quạt trần

Quạt cần phải được đặt ở giữa phòng, trừ khi không gian quá rộng và bạn phải lắp 2 chiếc hoặc nhiều hơn để có lượng gió phù hợp. Vì những lý do an toàn, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên mắc quạt trần ngay phía trên giường ngủ.

Không nên mắc quạt trần ngay phía trên giường ngủ


Tùy thuộc diện tích phòng
Một phòng ngủ lớn hoặc một phòng khách rộng cần loại quạt trần lớn (chiều dài cánh quạt từ 1m2 đến 1m4) để tạo đủ lượng gió. Với những phòng nhỏ hơn, chiều dài cánh quạt có thể từ 1m đến 1m2. Tuy nhiên, kích thước của quạt còn tùy nhu cầu sử dụng của từng người.

Cách đo đạc để lắp
Một chiếc quạt trần sẽ cần phải có chiều cao từ 2.3 đến 2.8m so với sàn nhà và cánh quạt phải cách vách tường ít nhất là 0.6m. Nếu sử dụng nhiều hơn 1 chiếc quạt, phải đảm bảo rằng mỗi chiếc cách nhau 3m.Chiều cao trần nhà
Những trần nhà cao sẽ cần một chiếc quạt công suất lớn, lý tưởng nhất là trần nhà cách sàn nhà từ 2m3 đến 2m8. Trong trường hợp trần nhà quá cao, trụ treo quạt có thể được nối dài. Công thức thông thường để tính chiều dài của trụ treo là lấy chiều cao của trần nhà ít hơn 2m3 đến 2m8. Ví dụ như chiều cao của trần nhà là 3m65, sau khi trừ đi 2m3 (tính từ sàn nhà, trụ treo sẽ cần khoảng 1m).

Các sản phẩm Quạt trần được phân phối chính hãng tại Fullmart.vn

Viết bình luận: